(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Đỗ Minh Hiền (trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) 6 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo cáo trạng, từ năm 2013, Đỗ Minh Hiền đã tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống đối chế độ, công kích nhằm vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các quy định của Hiến pháp.
Toàn bộ các tài liệu được Hiền gửi đến thư điện tử của các cá nhân, tổ chức trên internet. Tính đến lúc bị bắt, bị cáo đã tán phát thông qua thư điện tử tổng cộng 72 bài viết, đến hơn 10.000 lượt địa chỉ thư điện tử.
Kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xác định, bị cáo đã tự làm, tán phát 11 tài liệu chứa đựng nội dung tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức và nhân phẩm cá nhân; xúc phạm lãnh tụ, cá nhân.
Bắt đối tượng ghi hình rồi tống tiền CSGT
Đe dọa, đòi tiền bồi dưỡng, nếu không sẽ tố cáo việc giải quyết không đúng quy trình của lực lượng CSGT. Đối tượng Phạm Thành Dương vừa bị Công an quận Hải An, TP Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Phạm Thành Dương thường xuyên tham gia các hội, nhóm trên mạng xã hội để đăng tải bài viết, hình ảnh, hướng dẫn các thành viên trong nhóm đối phó với lực lượng CSGT.
Ngoài ra, Dương thường xuyên có mặt tại các địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để ghi hình, gây khó khăn cho các lực lượng làm nhiệm vụ.
Nghiêm trọng hơn, đối tượng còn có hành vi đe dọa cán bộ CSGT, đòi tiền bồi dưỡng, nếu không sẽ tố cáo việc giải quyết không đúng quy trình của lực lượng CSGT.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.