(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Đỗ Minh Hiền (trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) 6 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo cáo trạng, từ năm 2013, Đỗ Minh Hiền đã tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống đối chế độ, công kích nhằm vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các quy định của Hiến pháp.
Toàn bộ các tài liệu được Hiền gửi đến thư điện tử của các cá nhân, tổ chức trên internet. Tính đến lúc bị bắt, bị cáo đã tán phát thông qua thư điện tử tổng cộng 72 bài viết, đến hơn 10.000 lượt địa chỉ thư điện tử.
Kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xác định, bị cáo đã tự làm, tán phát 11 tài liệu chứa đựng nội dung tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức và nhân phẩm cá nhân; xúc phạm lãnh tụ, cá nhân.
Bắt đối tượng ghi hình rồi tống tiền CSGT
Đe dọa, đòi tiền bồi dưỡng, nếu không sẽ tố cáo việc giải quyết không đúng quy trình của lực lượng CSGT. Đối tượng Phạm Thành Dương vừa bị Công an quận Hải An, TP Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Phạm Thành Dương thường xuyên tham gia các hội, nhóm trên mạng xã hội để đăng tải bài viết, hình ảnh, hướng dẫn các thành viên trong nhóm đối phó với lực lượng CSGT.
Ngoài ra, Dương thường xuyên có mặt tại các địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để ghi hình, gây khó khăn cho các lực lượng làm nhiệm vụ.
Nghiêm trọng hơn, đối tượng còn có hành vi đe dọa cán bộ CSGT, đòi tiền bồi dưỡng, nếu không sẽ tố cáo việc giải quyết không đúng quy trình của lực lượng CSGT.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.
(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.