(ANTV) - Ngày 30/6, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với 67 bị cáo trong đó có Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh vì liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) và các đơn vị có liên quan.
Ở phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM khẳng định: Cáo trạng truy tố 67 bị cáo trong 10 tội danh là đúng người đúng tội. Theo đại diện Viện Kiểm sát, từ năm 2016 đến 2020, Trịnh Tiến Dũng (đã bỏ trốn và đang bị truy nã) đã chỉ đạo các bị cáo khác thành lập, sử dụng nhiều doanh nghiệp ở trong và ngoài nước để phục vụ cho hành vi phạm tội.
Hội đồng xét xử tuyên phạt cựu Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh 4 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí. Nhóm bị cáo là cựu cán bộ Cục Thuế TP.HCM khác nhận từ 2 năm 6 tháng tù treo đến 4 năm tù giam về hành vi đồng phạm với bà Hạnh và tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ra. Hơn 50 bị cáo khác nhận mức án từ 2 năm tù treo đến 20 năm tù giam.
Đồng Nai: Tuyên án 5 bị cáo liên quan đến sai phạm tại Sở Khoa học và công nghệ
Trong khí đó, cũng trong chiều 30/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với nguyên Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai cùng 4 bị cáo liên quan.
Theo đó, bị cáo Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai bị tuyên phạt 13 năm tù; Nguyễn Hồng Đăng Khoa, nguyên Giám đốc Công ty Nhà Nguyễn nhận mức án 12 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Ngoài ra, các bị cáo: Nguyễn Ngọc Phương (nguyên Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai); Lê Thị An Nhiên (nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai) và Trần Thị Huỳnh Hương (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - tài chính Sở Khoa học và công nghệ) bị tuyên án về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị xử phạt từ 1 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.
Theo cáo trạng, năm 2008, UBND tỉnh thành lập Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai. Quá trình lập hồ sơ, triển khai thực hiện dự án Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP và dự án Nhà màng nông nghiệp, các bị can và một số cá nhân khác đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 (theo giờ địa phương) để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép. Tuy nhiên, mốc thời gian này được cho là khó có thể làm thay đổi các kế hoạch quân sự của ông.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975, sứ mệnh lịch sử vẻ vang giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đã được hoàn thành - mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc, kỷ nguyên của độc lập, thống nhất. Sau 51 năm kể từ ngày lịch sử – những thành tựu vẻ vang trong quá khứ đã trở thành động lực để ngày hôm nay trong kỷ nguyên phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, thịnh vượng của dân tộc, sẽ được viết tiếp bằng những kỳ vọng, các định hướng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.