Thứ Năm, 23/04/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án vụ Thủ Đức House

(ANTV) - Ngày 30/6, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với 67 bị cáo trong đó có Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh vì liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) và các đơn vị có liên quan.

Ở phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM khẳng định: Cáo trạng truy tố 67 bị cáo trong 10 tội danh là đúng người đúng tội. Theo đại diện Viện Kiểm sát, từ năm 2016 đến 2020, Trịnh Tiến Dũng (đã bỏ trốn và đang bị truy nã) đã chỉ đạo các bị cáo khác thành lập, sử dụng nhiều doanh nghiệp ở trong và ngoài nước để phục vụ cho hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử tuyên phạt cựu Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh 4 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí. Nhóm bị cáo là cựu cán bộ Cục Thuế TP.HCM khác nhận từ 2 năm 6 tháng tù treo đến 4 năm tù giam về hành vi đồng phạm với bà Hạnh và tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ra. Hơn 50 bị cáo khác nhận mức án từ 2 năm tù treo đến 20 năm tù giam.

Đồng Nai: Tuyên án 5 bị cáo liên quan đến sai phạm tại Sở Khoa học và công nghệ

Trong khí đó, cũng trong chiều 30/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với nguyên Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai cùng 4 bị cáo liên quan. 

Theo đó, bị cáo Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai bị tuyên phạt 13 năm tù; Nguyễn Hồng Đăng Khoa, nguyên Giám đốc Công ty Nhà Nguyễn nhận mức án 12 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngoài ra, các bị cáo: Nguyễn Ngọc Phương (nguyên Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai); Lê Thị An Nhiên (nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai) và Trần Thị Huỳnh Hương (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - tài chính Sở Khoa học và công nghệ) bị tuyên án về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị xử phạt từ 1 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, năm 2008, UBND tỉnh thành lập Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai. Quá trình lập hồ sơ, triển khai thực hiện dự án Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP và dự án Nhà màng nông nghiệp, các bị can và một số cá nhân khác đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm