Thứ Năm, 15/01/2026 05:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vẫn “nóng” ma túy tại địa bàn cực tây Tổ quốc

(ANTV) - Gần khu vực Tam giác vàng - trung tâm sản xuất ma túy lớn nhất thế giới, tỉnh Điện Biên là địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy; với tinh thần chủ động ngăn chặn ma túy từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên đã phát huy vai trò nòng cốt trong chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng mở nhiều đợt tấn công truy quét tội phạm ma túy.

Riêng trong quý I năm 2024, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện, bắt giữ 335 vụ với 388 đối tượng phạm tội về ma túy. Tang vật thu giữ trên 12.000 gam heroin; trên 182 gam thuốc phiện, 20.414.98 gam ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan. 

Điện Biên có 455,573 km đường biên giới giáp với Lào và Trung Quốc, trên tuyến biên giới có các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và cửa khẩu phụ - đây là điều kiện thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế - xã hội. Song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng vận chuyển trái phép chất ma túy ngoài vào địa bàn Điện Biên, rồi vận chuyển đi các tỉnh, thành trong cả nước hoặc tiếp tục vận chuyển đi nước thứ ba. Vì vậy, công tác phối hợp đấu tranh giữa Công an tỉnh Điện Biên với các lực lượng và với các nước láng giềng luôn chặt chẽ. 

Trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, để góp phần với các lực lượng khác làm trong sạch địa bàn, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bám nắm địa bàn để xây dựng các phương án đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm và ngăn ngừa phát sinh các tụ điểm liên quan đến tội phạm ma túy. 

Thời gian tới, công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn nói chung, công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn về ma túy nói riêng được lực lượng chức năng tiếp tục chú trọng, để người dân cũng như du khách đến với Cực Tây của Tổ quốc thời gian này sẽ nhận thấy Điện Biên Phủ là điểm an toàn và thân thiện. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm