Thứ Bảy, 13/12/2025 09:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ bé 1 tháng tuổi bị bạo hành: Tạm giữ bảo mẫu

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc bảo mẫu nghi bạo hành bé 1 tháng tuổi tại Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập và tạm giữ người phụ nữ (57 tuổi, quê Tuyên Quang) để điều tra hành vi bạo hành trẻ em.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video từ camera trong nhà ghi lại hình ảnh nữ giúp việc liên tục giật lắc, bạo hành một bé trai hơn 1 tháng tuổi.

Mặc cho cháu còn quá bé với tiếng khóc không thành tiếng, người này vẫn dùng tay đấm mạnh vào người cháu bé, thậm chí vứt mạnh xuống giường, lắc lư mạnh, véo tai.

Vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra làm rõ.

TP.HCM: giải cứu ngoạn mục 21 người khỏi đám cháy

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà xảy ra vào sáng sớm 20/12 ở đường Xuân Hồng, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo Công an quận Tân Bình danh tính 2 nạn nhân xấu số là một đôi nam nữ cùng trú tỉnh Vĩnh Long. Căn nhà xảy ra hoả hoạn được cho thuê làm nhà trọ. Căn nhà có 1 trệt, 1 gác, 3 lầu và 1 sân thượng.

Thời điểm xảy ra cháy, bên trong ngôi nhà có 23 người. Lực lượng PCCC đã chia làm nhiều mũi, vừa dập lửa vừa tìm kiếm cứu nạn 21 người mắc kẹt trong đám cháy đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng cảnh sát phát hiện trong phòng 301 có thi thể một đôi nam nữ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xuất phát từ xe điện.

Lực lượng chức năng Phường 12 và quận Tân Bình (TP.HCM) hỗ trợ gia đình có nạn nhân thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng/người, các nạn nhân bị thương trong vụ cháy 5 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm