Thứ Hai, 19/01/2026 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ bé 1 tháng tuổi bị bạo hành: Tạm giữ bảo mẫu

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc bảo mẫu nghi bạo hành bé 1 tháng tuổi tại Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập và tạm giữ người phụ nữ (57 tuổi, quê Tuyên Quang) để điều tra hành vi bạo hành trẻ em.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video từ camera trong nhà ghi lại hình ảnh nữ giúp việc liên tục giật lắc, bạo hành một bé trai hơn 1 tháng tuổi.

Mặc cho cháu còn quá bé với tiếng khóc không thành tiếng, người này vẫn dùng tay đấm mạnh vào người cháu bé, thậm chí vứt mạnh xuống giường, lắc lư mạnh, véo tai.

Vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra làm rõ.

TP.HCM: giải cứu ngoạn mục 21 người khỏi đám cháy

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà xảy ra vào sáng sớm 20/12 ở đường Xuân Hồng, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo Công an quận Tân Bình danh tính 2 nạn nhân xấu số là một đôi nam nữ cùng trú tỉnh Vĩnh Long. Căn nhà xảy ra hoả hoạn được cho thuê làm nhà trọ. Căn nhà có 1 trệt, 1 gác, 3 lầu và 1 sân thượng.

Thời điểm xảy ra cháy, bên trong ngôi nhà có 23 người. Lực lượng PCCC đã chia làm nhiều mũi, vừa dập lửa vừa tìm kiếm cứu nạn 21 người mắc kẹt trong đám cháy đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng cảnh sát phát hiện trong phòng 301 có thi thể một đôi nam nữ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xuất phát từ xe điện.

Lực lượng chức năng Phường 12 và quận Tân Bình (TP.HCM) hỗ trợ gia đình có nạn nhân thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng/người, các nạn nhân bị thương trong vụ cháy 5 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm