Chủ Nhật, 11/01/2026 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ai thay bà Trương Mỹ Lan thâu tóm Công ty Bảo hiểm FWD?

(ANTV) - Phiên xét xử giai đoạn hai đại án Vạn Thịnh Phát. Diễn biến mới nhất, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, muốn bán một loạt cổ phần để lấy tiền khắc phục hậu quả. Trong số đó, bà Lan cùng bạn bè có vốn góp vào Công ty Bảo hiểm FWD Việt Nam với 82% cổ phần, tương đương 492 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, công ty bảo hiểm này ban đầu 100% cổ phần của nước ngoài, sau đó được nhóm nhà đầu tư mới do bà Trương Mỹ Lan đứng sau mua lại hồi tháng 3-2022.Việc chuyển nhượng chưa hoàn thành về mặt thủ tục pháp lý thì bà Lan bị bắt giam vào tháng 10/2022.

Cụ thể, ngày 14-3-2022, Bộ Tài chính đã chấp thuận về nguyên tắc chuyển nhượng 100% vốn góp tại công ty từ FWD Life Insurance Company (Bermuda) Limited sang một nhóm gồm 11 nhà đầu tư, trong đó mỗi người không sở hữu quá 10% cổ phần. Nhóm nhà đầu tư này được đại diện bởi Chứng khoán Tân Việt TVSI, là bên nhận ủy quyền từ các nhóm nhà đầu tư này để thực hiện các thủ tục liên quan đến giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu.

Đến tháng 4-2022, công ty này đã nộp báo cáo giao dịch với Bộ Tài chính và yêu cầu phê duyệt việc thay đổi sở hữu và điều chỉnh giấy phép thành lập hoạt động. Tuy nhiên đến nay, Bộ Tài chính vẫn chưa phê duyệt việc điều chỉnh giấy phép và hoạt động.

Sự dang dở này cũng lý giải vì sao thị trường có hai công ty bảo hiểm nhân thọ cùng tên "FWD Việt Nam", nhưng do hai chủ sở hữu khác nhau và chỉ một bên có liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm