(ANTV) - Liên quan đến vụ nam thanh niên bị sát hại khi đang nằm võng cùng bạn gái xảy ra tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP.HCM, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được nghi phạm gây ra vụ việc và nguyên nhân là do ghen tuông.
Đối tượng là Đặng Văn Sáu, 34 tuổi, trú tại phường Đức Long, TP Phan Thiết. Theo thông tin ban đầu, trưa 14/4, khi nam thanh niên trú tại TP Phan Thiết đang hóng mát cùng bạn gái thì bị một đối tượng lạ mặt dùng dao tấn công vào lưng và đùi. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong.
Nhận được tin báo công an tỉnh Bình Thuận đã trích xuất camera an ninh trong khu vực và nhanh chóng bắt giữ được đối tượng gây án chính là Đặng Văn Sáu.
Đồng Nai: Lập hồ sơ xử lý đối tượng trộm tài sản trị giá gần 200 triệu đồng
Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Thanh Phong, 45 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo hồ sơ công an, Nguyễn Thanh Phong là đối tượng lười lao động lại thích ăn chơi. Để có tiền tiêu xài Phong điều khiển xe máy đi từ huyện Tân Phú đến huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để trộm cắp tài sản.
Khi đến khu vực xã Phú Ngọc, phát hiện nhà một người dân không có cổng rào nên Phong lẻn vào trộm một áo khoác bên trong có 142 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang sức, tổng giá trị tài sản gần 194 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát. Số tiền và vàng trộm được Phong mang bán lấy tiền tiêu xài.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện một hãng hàng không tại Việt Nam đặt cân ngay cửa ra máy bay để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách làm dấy lên nhiều tranh luận. Người ủng hộ – cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Người phản đối – lại bức xúc vì cảm giác bị “làm khó”, “thiếu linh hoạt” khi chỉ còn vài bước nữa là lên máy bay.
(ANTV) - Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Bắt 5 đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo; Bắt phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng; Làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên dùng dao chém gây thương tích cho người khác.... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi độ Thu về, nhiều khu vực ở bang New York của nước Mỹ lại khoác lên mình “tấm áo mới” rực rỡ sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên lãng mạn.
(ANTV) - Tại một cửa hàng sách nhỏ ở thủ đô Rabat của Ma-rốc, có một cụ ông 77 tuổi vẫn ngày ngày ngồi đọc sách giữa hàng ngàn cuốn sách cũ, hình ảnh của ông đã thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Ông được trìu mến gọi là “người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”.
(ANTV) - Từ hôm nay (1/11) chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo; Đề xuất bỏ yêu cầu chỉ được hoàn thuế VAT sau khi nộp thuế; Thêm 5 nhà ga tuyến metro số 1 ngừng bán vé giấy từ 1/11...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng, mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích và 43 người bị thương.
(ANTV) - Thời gian gần đây, những video kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội bị làm giả bằng trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo. Chỉ bằng vài thao tác công nghệ, hình ảnh của một người bình thường có thể bị biến thành người khuyết tật, đánh vào lòng trắc ẩn để trục lợi. Từ những vụ việc như vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể quản lý, kiểm soát và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, có trách nhiệm?
(ANTV) - Bất chấp kêu gọi và cảnh báo quốc tế, ngày 31/10, quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Lebanon, củng cố mối lo ngại của dư luận về việc Israel đang chuyển trọng tâm tác chiến sang chiến trường Lebanon sau khi bị buộc phải duy trì lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.
(ANTV) - Tại Jerusalem, hàng trăm nghìn người thuộc cộng đồng Do Thái đã tham gia biểu tình phản đối kế hoạch của Chính phủ Israel về việc mở rộng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong cộng đồng của họ. Theo giới chức địa phương, cuộc biểu tình quy mô lớn đã làm gián đoạn giao thông và một số dịch vụ công cộng tại Jerusalem.
(ANTV) - Ngày 31/10, hàng loạt cơ sở năng lượng của Nga đã bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV), trong đó có nhà máy nhiệt điện ở thành phố Oryol, khiến nguồn cung cấp nước nóng và sưởi ấm bị tạm thời hạn chế tại nhiều khu vực.