Thứ Hai, 29/12/2025 00:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ TNGT 5 người tử vong ở Lạng Sơn: Khởi tố tài xế đỗ xe ven đường

BT

(ANTV) - Đỗ xe bên đường để sửa chữa nhưng không bật đèn, không đặt biển cảnh báo nguy hiểm, Nguyễn Văn Tuân - tài xế xe chở xi măng trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 5 người chết ở Lạng Sơn bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Trước đó, ngày 1/11, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với tài xế xe khách Quách Đình Trọng.

Như đã thông tin, khoảng 2h10, ngày 31/10, tại quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô hợp đồng chở khách 16 chỗ với xe ôtô đầu kéo chở xi măng hỏng máy dừng đỗ bên đường phía cùng chiều.

Sau đó, xe ôtô chở khách 16 chỗ tiếp tục va chạm với xe container chạy theo chiều ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến 5 người tử vong, 10 người bị thương.

Đà Nẵng – bắt quả tang xe ô tô vận chuyển lượng lớn bình khí cười

Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa kiểm tra, bắt quả tang 1 xe bán tải chở lượng lớn bình khí cười.

Kiểm tra xe ô tô do Trần Thị Trang quê Thanh Hoá điều khiển; tổ công tác phát hiện trên xe có 35 bình khí cười N2O đủ các kích cỡ và chưa qua sử dụng.

Qua làm việc, Trang thừa nhận đã đặt mua số khí cười trên mạng xã hội rồi phân phối lại cho các cơ sở giải trí hay khách hàng có nhu cầu để kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, Trang không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số khí cười nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm