Thứ Ba, 18/06/2024 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ Vạn Thịnh Phát: Nguyên Chủ tịch HĐQT C.ty chứng khoán Tân Việt xin khoan hồng

BT

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, ngày 22/3, hội đồng xét xử dành phần lớn thời gian cho các luật sư, bị cáo bị cáo buộc là đồng phạm, giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan bào chữa về tội Tham ô tài sản. Các luật sư tiếp tục bào chữa cho Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Thị Mỹ Dung, cựu phó Tổng Giám đốc SCB đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 200 nghìn tỉ dồng, gây thiệt hại cho SCB hơn 69.000 tỉ đồng. Bị cáo Dung bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.

Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho bà Dung cho rằng cần xem xét số tiền bị cáo Dung chiếm đoạt, Hành vi của Dung thực hiện theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan mà không được hưởng bất kỳ lợi ích nào, và một phần tiếp nối hành vi của người tiền nhiệm.

Số cổ phần mà bị cáo Dung nhận năm 2021 được luật sư cho là phần thưởng của SCB đối với nhân viên chứ không phải được chia lợi ích do giúp sức cho Trương Mỹ Lan.

Về bị cáo Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán Tân Việt giúp sức cho bà Lan chiếm đoạt hơn 163 ngàn tỉ đồng, gây thiệt hại gần 100 tỉ đồng. Bị cáo Phương bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.

Theo luật sư, bị cáo Phương có vai trò hạn chế trong vụ án và chỉ là mắc xích nhỏ cuối cùng, thực hiện hành vi theo chỉ đạo của bà Lan chứ không được hứa hẹn hưởng lợi nên đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc trong quá trình lượng hình.

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Phương cũng mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật và tỏ ra xấu hổ về hành vi của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm