(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, ngày 22/3, hội đồng xét xử dành phần lớn thời gian cho các luật sư, bị cáo bị cáo buộc là đồng phạm, giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan bào chữa về tội Tham ô tài sản. Các luật sư tiếp tục bào chữa cho Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo.
Theo cáo trạng, bị cáo Trần Thị Mỹ Dung, cựu phó Tổng Giám đốc SCB đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 200 nghìn tỉ dồng, gây thiệt hại cho SCB hơn 69.000 tỉ đồng. Bị cáo Dung bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.
Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho bà Dung cho rằng cần xem xét số tiền bị cáo Dung chiếm đoạt, Hành vi của Dung thực hiện theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan mà không được hưởng bất kỳ lợi ích nào, và một phần tiếp nối hành vi của người tiền nhiệm.
Số cổ phần mà bị cáo Dung nhận năm 2021 được luật sư cho là phần thưởng của SCB đối với nhân viên chứ không phải được chia lợi ích do giúp sức cho Trương Mỹ Lan.
Về bị cáo Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán Tân Việt giúp sức cho bà Lan chiếm đoạt hơn 163 ngàn tỉ đồng, gây thiệt hại gần 100 tỉ đồng. Bị cáo Phương bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.
Theo luật sư, bị cáo Phương có vai trò hạn chế trong vụ án và chỉ là mắc xích nhỏ cuối cùng, thực hiện hành vi theo chỉ đạo của bà Lan chứ không được hứa hẹn hưởng lợi nên đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc trong quá trình lượng hình.
Tự bào chữa cho mình, bị cáo Phương cũng mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật và tỏ ra xấu hổ về hành vi của mình.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.