(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, ngày 22/3, hội đồng xét xử dành phần lớn thời gian cho các luật sư, bị cáo bị cáo buộc là đồng phạm, giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan bào chữa về tội Tham ô tài sản. Các luật sư tiếp tục bào chữa cho Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo.
Theo cáo trạng, bị cáo Trần Thị Mỹ Dung, cựu phó Tổng Giám đốc SCB đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 200 nghìn tỉ dồng, gây thiệt hại cho SCB hơn 69.000 tỉ đồng. Bị cáo Dung bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.
Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho bà Dung cho rằng cần xem xét số tiền bị cáo Dung chiếm đoạt, Hành vi của Dung thực hiện theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan mà không được hưởng bất kỳ lợi ích nào, và một phần tiếp nối hành vi của người tiền nhiệm.
Số cổ phần mà bị cáo Dung nhận năm 2021 được luật sư cho là phần thưởng của SCB đối với nhân viên chứ không phải được chia lợi ích do giúp sức cho Trương Mỹ Lan.
Về bị cáo Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán Tân Việt giúp sức cho bà Lan chiếm đoạt hơn 163 ngàn tỉ đồng, gây thiệt hại gần 100 tỉ đồng. Bị cáo Phương bị đề nghị 19-20 năm tù về hành vi tham ô tài sản.
Theo luật sư, bị cáo Phương có vai trò hạn chế trong vụ án và chỉ là mắc xích nhỏ cuối cùng, thực hiện hành vi theo chỉ đạo của bà Lan chứ không được hứa hẹn hưởng lợi nên đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc trong quá trình lượng hình.
Tự bào chữa cho mình, bị cáo Phương cũng mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật và tỏ ra xấu hổ về hành vi của mình.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.