(ANTV) - Công an TP Thủ Đức cùng các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM đang điều tra clip người đàn ông mặc đồng phục GrabBike chỉnh tín hiệu đèn giao thông gây xôn xao dư luận.
Qua xác minh, đoạn clip trên được quay vào chiều 8/1 ở giao lộ Võ Nguyên Giáp – Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, TP Thủ Đức).
Ngoài chỉnh tín hiệu đèn giao thông, người đàn ông này còn có hành động chỉ tay ra hiệu cho các phương tiện lưu thông trên đường.
Quan điểm của Công an TP.HCM, nếu người này tự ý can thiệp vào hệ thống đèn giao thông mà không có nhiệm vụ, đây là hành vi vi phạm pháp luật; có thể bị xử phạt hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất, mức độ và hậu quả.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.
Bắt tạm giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Xuân Thời và Đào Công Hiển cùng trú tại huyện Thống Nhất về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Qua điều tra, 2 đối tượng trên thường xuyên sử dụng zalo, facebook cá nhân để viết bài, livestream… đăng tải lên mạng xã hội nhiều bài viết sai sự thật, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.
Các đối tượng trên còn lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, nói xấu nhằm làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và của cán bộ các cấp; xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức Đảng, chính quyền, của cá nhân cán bộ các cấp.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay