Thứ Năm, 18/12/2025 12:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật

BT

(ANTV) - Thông tin về phiên xét xử các đối tượng có hành vi “Giữ người trái pháp luật”. Phiên tòa do Tòa án Nhân dân huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk mở, với 2 bị cáo là Ma A Hà và Thào Seo Phừ, đều trú tại huyện M'Drắk.

Theo cáo trạng, trong lúc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện M’Đrắk tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, tái định cư công trình Hồ chứa nước Krông Pắk Thượng cho các hộ dân xã Cư San, huyện M’Đrắk, các đối tượng này cùng một số hộ dân thuộc diện được đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng bao vây, giữ ông Trương Đình Liên - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất và ông Lê Văn Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm này.

Sau khi đoàn công tác của UBND huyện M’Đrắk đến giải quyết vụ việc, thì A Ma Hà và Thào Seo Phừ cùng một số người dân tiếp tục bao vây giữ ông Nguyễn Đức Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ma A Hà 2 năm 9 tháng, Thào Seo Phừ 2 năm 3 tháng cùng về tội "Giữ người trái pháp luật".

Đà Nẵng – Bắt giữ đối tượng cuối cùng trong đường dây tham gia làm tiền giả

Liên quan đến vụ án “Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả” xảy ra tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và TP.HCM, Công an TP Đà Nẵng vừa có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Thúy Hằng, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hằng là đối tượng cuối cùng trong đường dây tham gia làm tiền giả với vai trò đồng phạm, giúp sức.

Đường dây này do Trần Văn Miên cầm đầu, Hằng là người giúp việc cho Miên và vợ hờ Nguyễn Thị Cẩm Duyên. Thấy con trai của Hằng là Huỳnh Hoài Thương đã nghỉ học, không có việc làm, Miên thống nhất cho Thương đến nhà học việc và tham gia các công đoạn làm tiền giả. Đến nay Cơ quan an ninh điều tra CATP Đà Nẵng đã làm rõ 6 đối tượng có liên quan, đã khởi tố 5 bị can và đang giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Miên.

Trước đó, kẻ chủ mưu cầm đầu này đã bị CATP truy xét, bắt giữ khi đang bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm