Chủ Nhật, 03/03/2024 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 94 bị cáo trong vụ 'băng áo cam' gây rối ở quận Bình Tân

(ANTV) - 94 bị cáo trong vụ "băng áo cam" gây rối trật tự công cộng tại Bình Tân đã bị Tòa án nhân dân TP. HCM đưa ra xét xử vào hôm nay. Vụ việc xảy ra hồi tháng 6/2020, các đối tượng được xác định có vai trò cầm đầu là Mai Nguyễn Xuân Thành, Dương Đại Trí.

Theo đó, bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành, Dương Đại Trí cùng 92 bị cáo khác trong vụ "băng áo cam" bị xét xử về các tội danh cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Liên quan vụ án, bị can Nguyễn Ngọc Tuyền hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Đối với các bị can: Nguyễn Thanh Liêm, Đặng Văn Anh Tài, Trần Thành Lực trong quá trình điều tra đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng các bị can này đã bị bệnh chết nên cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra.

Đối với các đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch, Công an TP. HCM đã tách quyết định khởi tố vụ án, tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý.

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong vòng 4 ngày.

Tạm hoãn phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương

TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhiều cựu cán bộ trong vụ cấp phép lao động cho hơn 2.800 người nước ngoài ở lại Việt Nam, trong đó có nhiều hồ sơ có tài liệu bị làm giả. Tuy nhiên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với cựu giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường cùng 16 bị cáo khác.

Có 17 bị cáo bị xét xử về các tội "tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép", "nhận hối lộ", "đưa hối lộ", "lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trong đó, có nhiều cựu lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm mở sáng nay 11/9, chỉ có 4 bị cáo đang tại ngoại có mặt.

TAND tỉnh Bình Dương đã quyết định hoãn phiên tòa vì các lý do: có tới 13 trong tổng số 17 bị cáo đang bị tạm giam tại trại tạm giam Bộ Công an nhưng chưa hoàn thành thủ tục trích xuất nên không có mặt tại tòa.

Kiểm sát viên của Viện KSND tối cao vắng mặt do bận công tác khác nên viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa.

Hội đồng xét xử quyết định mở lại phiên tòa từ ngày 9/10 đến 13/10 tại TAND tỉnh Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm