Thứ Hai, 15/06/2026 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 94 bị cáo trong vụ 'băng áo cam' gây rối ở quận Bình Tân

(ANTV) - 94 bị cáo trong vụ "băng áo cam" gây rối trật tự công cộng tại Bình Tân đã bị Tòa án nhân dân TP. HCM đưa ra xét xử vào hôm nay. Vụ việc xảy ra hồi tháng 6/2020, các đối tượng được xác định có vai trò cầm đầu là Mai Nguyễn Xuân Thành, Dương Đại Trí.

Theo đó, bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành, Dương Đại Trí cùng 92 bị cáo khác trong vụ "băng áo cam" bị xét xử về các tội danh cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Liên quan vụ án, bị can Nguyễn Ngọc Tuyền hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Đối với các bị can: Nguyễn Thanh Liêm, Đặng Văn Anh Tài, Trần Thành Lực trong quá trình điều tra đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng các bị can này đã bị bệnh chết nên cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra.

Đối với các đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch, Công an TP. HCM đã tách quyết định khởi tố vụ án, tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý.

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong vòng 4 ngày.

Tạm hoãn phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương

TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhiều cựu cán bộ trong vụ cấp phép lao động cho hơn 2.800 người nước ngoài ở lại Việt Nam, trong đó có nhiều hồ sơ có tài liệu bị làm giả. Tuy nhiên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với cựu giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường cùng 16 bị cáo khác.

Có 17 bị cáo bị xét xử về các tội "tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép", "nhận hối lộ", "đưa hối lộ", "lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trong đó, có nhiều cựu lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm mở sáng nay 11/9, chỉ có 4 bị cáo đang tại ngoại có mặt.

TAND tỉnh Bình Dương đã quyết định hoãn phiên tòa vì các lý do: có tới 13 trong tổng số 17 bị cáo đang bị tạm giam tại trại tạm giam Bộ Công an nhưng chưa hoàn thành thủ tục trích xuất nên không có mặt tại tòa.

Kiểm sát viên của Viện KSND tối cao vắng mặt do bận công tác khác nên viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa.

Hội đồng xét xử quyết định mở lại phiên tòa từ ngày 9/10 đến 13/10 tại TAND tỉnh Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm thanh niên giết người trong lúc ăn nhậu

Khởi tố nhóm thanh niên giết người trong lúc ăn nhậu

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Quý Bảo; Trần Ngọc Vũ và Hồ Quang An, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi về tội “Giết người”. Đáng chú ý, nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong quá trình ăn nhậu.

Siết chặt quản lý cư trú, phòng ngừa thiết lập cơ sở lừa đảo

Siết chặt quản lý cư trú, phòng ngừa thiết lập cơ sở lừa đảo

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều tổ chức tội phạm công nghệ cao, lừa đảo trực tuyến quốc tế có xu hướng tìm cách dịch chuyển địa bàn. Đáng chú ý, một số nhóm đối tượng người nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân tiếp theo để thiết lập các "đại bản doanh" phạm tội.

Đề xuất xác thực danh tính người bán thực phẩm trên mạng

Đề xuất xác thực danh tính người bán thực phẩm trên mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Mua bán thực phẩm qua mạng đang trở thành xu hướng phổ biến, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội, tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật hay bán hàng bằng các tài khoản ảo cũng đang đặt ra nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.

El Nino chính thức hình thành

El Nino chính thức hình thành

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Một hiện tượng khí hậu từng gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên toàn cầu đang quay trở lại với cường độ được dự báo mạnh chưa từng có trong nhiều thập kỷ. El Nino, chu kỳ nóng lên tự nhiên của Thái Bình Dương, không chỉ làm Trái Đất thêm nóng lên mà còn kéo theo nguy cơ gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan ở nhiều khu vực trên thế giới.

Triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy”

Triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy”

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Ma túy đang là hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, thời gian qua, Công an phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng qua đó phát huy vai trò của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với ma túy góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy” trong năm 2028.

 Công an xã Phước An đồng hành cùng tạo nên những chuyển biến tích cực

Công an xã Phước An đồng hành cùng tạo nên những chuyển biến tích cực

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, xã Phước An, TP. Đồng Nai bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Để giải bài toán này, Công an xã Phước An đã tiên phong, đi đầu trong tinh gọn bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp một cách hiệu quả.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2026

(ANTV) - Kiểm tra đột xuất khách sạn Sông Hồng View (tại phường Lào Cai), Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ 19 người Trung Quốc đang sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An toàn đến từ sự chủ động

An toàn đến từ sự chủ động

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Hỏa hoạn không chừa một ai và khi nó xảy ra, việc chờ đợi lực lượng cứu hộ đôi khi là một cuộc chạy đua với tử thần. Nhận thức rõ điều này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống lửa cho hơn 300 người thuộc các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn phường Langbiang – Đà Lạt.

Xem thêm