(ANTV) - Sáng nay (27/6), Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử cựu Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về tội tham ô tài sản. Cùng bị xét xử về tội danh trên còn có: cựu Trung tướng Hoàng Văn Đồng, cựu Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và 3 cựu Thiếu tướng khác.
Theo cáo trạng, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để cùng tham ô số tiền 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước chi cho quốc phòng. Nguyễn Văn Sơn, với vai trò là Tư lệnh Cảnh sát biển đã gặp, trao đổi và yêu cầu Nguyễn Văn Hưng, Cục trưởng Cục Kỹ thuật khi thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị từ nguồn kinh phí trên, phải rút ra 50 tỷ đồng để chuyển lại cho Bộ Tư lệnh sử dụng.
Từ đầu tháng 12/2019 đến đầu tháng 1/2020, nhận đủ tiền từ các nhà thầu, 6 trưởng phòng nộp lại toàn bộ tiền cho Nguyễn Văn Hưng để chuyển cho Nguyễn Văn Sơn. Việc giao nhận tiền đều được thực hiện tại phòng làm việc của ông Hưng và ông Sơn. Sau khi nhận 50 tỷ đồng, Nguyễn Văn Sơn chia cho mình và các thuộc cấp là Đồng, Hậu, Quyết, Dũng.
Đến ngày 19/6/2020, Phạm Kim Hậu đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh về một số tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển liên quan đến công tác mua sắm vật tư, trang bị năm 2019.
Quá trình điều tra, các cá nhân đã khai nhận về hành vi sai phạm và tự nguyện nộp lại tiền để khắc phục hậu quả. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 27 - 29/6.
Thông báo tìm bị hại
Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Đặng Sơn Hải, sinh năm 1990 thực hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo tìm kiếm bị hại.
Quá trình điều tra ban đầu xác định Đặng Sơn Hải đã sử dụng thủ đoạn: mượn xe ô tô của nhiều người khác nhau rồi đem bán với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, trong quá trình khám xét chỗ ở của bị can Đặng Sơn Hải, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ một số đồ vật, tài liệu như: Hợp đồng giao thầu thi công xây dựng công trình; Hợp đồng tư vấn quản lý của các dự án: Ocean Hilss, Swiss Belresort Eagles Mũi Né, đường bộ cao tốc Cam Lâm - Nha Trang, khu nhà ở gia đình cán bộ tại Cam Lâm - Khánh Hòa... liên quan đến Công ty Cổ phần TVIKĐTXD và TM Kiến Hoàng Gia, Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Bất động sản và quản lý dự án INCO và các công ty liên quan khác.
Trên cơ sở thông tin thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận thấy ngoài hành vi mà Hải đã thực hiện nêu trên thì nhiều khả năng Hải còn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật khác ở địa phương ngoài tỉnh Lâm Đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị những cá nhân, tổ chức nào bị Đặng Sơn Hải thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản... thì nhanh chóng cung cấp thông tin cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng.
Mọi thông tin có liên quan đề nghị liên hệ và gửi về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng ở địa chỉ: số 04 Trần Bình Trọng, Phường 5, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và điều tra viên Trần Minh Huy (số điện thoại: 0972.850889) để xử lý.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.
(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu. Trong từng lá phiếu ấy không chỉ có sự lựa chọn mà còn chứa đựng niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của đất nước và địa phương. Nhưng để lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của nhân dân, điều quan trọng không chỉ nằm ở thời điểm bầu cử mà còn ở trách nhiệm của các đại biểu sau khi được nhân dân tín nhiệm lựa chọn.
(ANTV) - Xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực quan trọng để xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ vào các mặt công tác. Và trong hành trình đó, sự xuất hiện của những sản phẩm số được tạo ra bởi chính bàn tay, khối óc của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác nắm địa bàn, quản lý thông tin về người dân, đối tượng, vụ việc, qua đó góp phần hiện đại hóa quy trình công tác, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và Pháp, cử tàu chiến tham gia bảo đảm an ninh cho tuyến hàng hải chiến lược này, trong bối cảnh xung đột với Iran đang làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Cuộc bầu cử lan tỏa niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước; Gửi gắm niềm tin với tương lai của đất nước qua từng lá phiếu; Giữ vững thế trận an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày bầu cử; Một loại xăng mới sắp phủ kín thị trường, loạt nhà máy đắp chiếu chờ ‘hồi sinh’...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều ngày 15/3, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tiến hành trao đổi chiến lược với đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nhân dịp hai nước tổ chức Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương và Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam – Trung Quốc.