Thứ Bảy, 22/06/2024 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ tham ô tài sản xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển

(ANTV) - Sáng nay (27/6), Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử cựu Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về tội tham ô tài sản. Cùng bị xét xử về tội danh trên còn có: cựu Trung tướng Hoàng Văn Đồng, cựu Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và 3 cựu Thiếu tướng khác.

Theo cáo trạng, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để cùng tham ô số tiền 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước chi cho quốc phòng. Nguyễn Văn Sơn, với vai trò là Tư lệnh Cảnh sát biển đã gặp, trao đổi và yêu cầu Nguyễn Văn Hưng, Cục trưởng Cục Kỹ thuật khi thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị từ nguồn kinh phí trên, phải rút ra 50 tỷ đồng để chuyển lại cho Bộ Tư lệnh sử dụng.

Từ đầu tháng 12/2019 đến đầu tháng 1/2020, nhận đủ tiền từ các nhà thầu, 6 trưởng phòng nộp lại toàn bộ tiền cho Nguyễn Văn Hưng để chuyển cho Nguyễn Văn Sơn. Việc giao nhận tiền đều được thực hiện tại phòng làm việc của ông Hưng và ông Sơn. Sau khi nhận 50 tỷ đồng, Nguyễn Văn Sơn chia cho mình và các thuộc cấp là Đồng, Hậu, Quyết, Dũng.

Đến ngày 19/6/2020, Phạm Kim Hậu đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh về một số tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển liên quan đến công tác mua sắm vật tư, trang bị năm 2019.

Quá trình điều tra, các cá nhân đã khai nhận về hành vi sai phạm và tự nguyện nộp lại tiền để khắc phục hậu quả. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 27 - 29/6.

Thông báo tìm bị hại

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Đặng Sơn Hải, sinh năm 1990 thực hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo tìm kiếm bị hại.

Quá trình điều tra ban đầu xác định Đặng Sơn Hải đã sử dụng thủ đoạn: mượn xe ô tô của nhiều người khác nhau rồi đem bán với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, trong quá trình khám xét chỗ ở của bị can Đặng Sơn Hải, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ một số đồ vật, tài liệu như: Hợp đồng giao thầu thi công xây dựng công trình; Hợp đồng tư vấn quản lý của các dự án: Ocean Hilss, Swiss Belresort Eagles Mũi Né, đường bộ cao tốc Cam Lâm - Nha Trang, khu nhà ở gia đình cán bộ tại Cam Lâm - Khánh Hòa... liên quan đến Công ty Cổ phần TVIKĐTXD và TM Kiến Hoàng Gia, Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Bất động sản và quản lý dự án INCO và các công ty liên quan khác.

Trên cơ sở thông tin thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận thấy ngoài hành vi mà Hải đã thực hiện nêu trên thì nhiều khả năng Hải còn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật khác ở địa phương ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị những cá nhân, tổ chức nào bị Đặng Sơn Hải thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản... thì nhanh chóng cung cấp thông tin cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Mọi thông tin có liên quan đề nghị liên hệ và gửi về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng ở địa chỉ: số 04 Trần Bình Trọng, Phường 5, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và điều tra viên Trần Minh Huy (số điện thoại: 0972.850889) để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Từ đầu mùa nắng nóng đến nay, số lượng bệnh nhân mắc viêm não mô cầu có xu hướng gia tăng và đã ghi nhận ca tử vong. Theo các bác sĩ, bệnh viêm não mô cầu thường gặp nhất ở trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Đáng nói, viêm não mô cầu ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, bệnh tiến triển nhanh. Nguyên nhân của viêm não mô cầu thường gặp nhất là nhiễm virus, lây truyền do muỗi hoặc các côn trùng khác.

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa ra Quết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Hồng Trọng và Trần Văn Hùng, cùng trú TP. Long Xuyên) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp để kiểm soát, phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu ước đạt 8,4 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, công nghiệp chế biến chế tạo là một trong những nhóm ngành xuất khẩu chủ lực với kim ngạch ước đạt 159,92 tỷ USD, chiếm 84,63% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2023 (cùng kỳ giảm 12,6%).

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm nay. Đây là lần thứ 5 chính sách này được thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Xem thêm