(ANTV) - Thời gian qua, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường phố, công an thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều thanh niên ra đường mang theo công cụ hỗ trợ , thậm chí là cả vũ khí nguy hiểm như súng, đạn với lý do “phòng thân”. Hành vi của các đối tượng cho thấy tính chất manh động và là hồi chuông cảnh báo về viêc sử dụng vũ khí thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thời gian qua.
Một đối tượng mang theo ma túy bị tổ công tác 141/Y15 Công an thành phố Hà Nội phát hiện. Tuy nhiên không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng chức năng, người này còn có hành vi chống đối và nổ súng. Ngay sau đó, tổ công tác thu giữ trên tay đối tượng1 khẩu súng ngắn bằng kim loại. Kiểm tra hộp tiếp đạn của súng có 5 viên. Ngoài ra còn, phát hiện 4 viên đạn và 1 vỏ đạn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Bình Minh (sinh năm 1978; ở phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi tàng trữ súng, đạn và ma túy.
Thời gian vừa qua, cũng xuất hiện nhiều vụ việc mà các đối tượng vi phạm pháp luật, sử dụng vũ khí nóng là súng để đe dọa và tiến hành các hành vi phạm tội. Ðáng chú ý là tình trạng các nhóm đối tượng, nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí tự chế như dao, kiếm, mã tấu, để đâm, chém, giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Hiện nay, Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, Sử dụng Vũ khí, Vật liệu Nổ và Công cụ Hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Tới đây, nếu Luật được thông qua đưa vào cuộc sống sẽ là hành lang pháp lý vững chắc trong công tac quản lý Nhà nước và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về lĩnh vực này.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.