(ANTV) - Thời gian qua, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường phố, công an thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều thanh niên ra đường mang theo công cụ hỗ trợ , thậm chí là cả vũ khí nguy hiểm như súng, đạn với lý do “phòng thân”. Hành vi của các đối tượng cho thấy tính chất manh động và là hồi chuông cảnh báo về viêc sử dụng vũ khí thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thời gian qua.
Một đối tượng mang theo ma túy bị tổ công tác 141/Y15 Công an thành phố Hà Nội phát hiện. Tuy nhiên không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng chức năng, người này còn có hành vi chống đối và nổ súng. Ngay sau đó, tổ công tác thu giữ trên tay đối tượng1 khẩu súng ngắn bằng kim loại. Kiểm tra hộp tiếp đạn của súng có 5 viên. Ngoài ra còn, phát hiện 4 viên đạn và 1 vỏ đạn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Bình Minh (sinh năm 1978; ở phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi tàng trữ súng, đạn và ma túy.
Thời gian vừa qua, cũng xuất hiện nhiều vụ việc mà các đối tượng vi phạm pháp luật, sử dụng vũ khí nóng là súng để đe dọa và tiến hành các hành vi phạm tội. Ðáng chú ý là tình trạng các nhóm đối tượng, nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí tự chế như dao, kiếm, mã tấu, để đâm, chém, giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Hiện nay, Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, Sử dụng Vũ khí, Vật liệu Nổ và Công cụ Hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Tới đây, nếu Luật được thông qua đưa vào cuộc sống sẽ là hành lang pháp lý vững chắc trong công tac quản lý Nhà nước và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về lĩnh vực này.
(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.
(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.
(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.
(ANTV) - Xe khách loại 25 chỗ nhưng chở tới 61 người và đi vào tuyến đường có biển cấm đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hơn 200 triệu đồng đối với tài xế cùng chủ phương tiện. Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm Israel trong hai ngày nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, kinh tế và công nghệ, trong bối cảnh Israel tìm kiếm thêm sự ủng hộ quốc tế và quan hệ song phương tiếp tục mở rộng.
(ANTV) - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phát đi thông điệp chiêu mộ nguồn tin tiềm năng tại Iran. Nội dung mà CIA đăng cũng bao gồm hướng dẫn cách liên hệ an toàn với cơ quan này.
(ANTV) - Trước tình trạng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc thiết bị bay không người lái (UAV) xâm nhập khu vực tàu bay cất cánh, tiếp cận và hạ cánh tại khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Bộ Xây dựng vừa có công văn về việc ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay.
(ANTV) - Ngày 25/2, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Trung tâm Lưu trữ, việc làm, người có công, Sở Nội vụ và Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân xuất ngũ năm 2026.