(ANTV) - Ở ngoài khơi tỉnh Cartagena, miền Bắc Colombia có một bảo tàng dưới biển đặc biệt. Bảo tàng này là một phần của dự án nhằm kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật với mục tiêu bảo vệ môi trường biển tại địa phương.
Bảo tàng dưới biển có tên Mumar là dự án do nhà hoạt động vì môi trường Camilo Galeano triển khai tại ngoài khơi đảo Baru, tỉnh Cartagena. Anh Camilo Galeano đã tài trợ cho các nghệ sĩ điêu khắc tại địa phương sáng tác nên các tác phẩm khác nhau bằng những vật liệu thân thiện với môi trường.
Những bức tượng này sau đó được đặt xuống đáy biển. Hiện, mỗi năm anh Camilo Galeano và các nghệ sĩ đều đặt xuống đây thêm vài tác phẩm để mở rộng bảo tàng.
Bảo tàng Mumar cũng góp phần thu hút du khách đến với địa phương. Thông qua thông điệp mà những tác phẩm này truyền tải, anh Camilo Galeano kỳ vọng du khách và người dân địa phương sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường biển cho các thế hệ tương lai.
Lễ hội ánh sáng Essen ở Đức
Những ngày này, khu trung tâm thành phố Essen của nước Đức trở nên lung linh, kỳ ảo với những màn trình diễn tại lễ hội ánh sáng Essen. Sự kiện thường niên này mang đến cho khách tham quan những bữa tiệc nghệ thuật đẹp mắt.
Các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng ánh sáng, hình ảnh, các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại nhiều địa điểm ở thành phố Essen. Hằng đêm từ ngày 02/10 đến 13/10, khách tham quan sẽ được xem những màn trình diễn đẹp mắt chiếu lên các bức tường của những công trình kiến trúc nổi tiếng và ở khu quảng trường thành phố.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, Lễ hội ánh sáng Essen là lễ hội nghệ thuật ánh sáng lớn thứ hai ở Đức và cũng là 1 trong 10 lễ hội ánh sáng nghệ thuật hàng đầu ở châu Âu. Mỗi năm có hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham gia lễ hội này.
(ANTV) - Đã từng có thời gian, tuyến biên giới Việt- Trung qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn nổi lên như một tuyến biên giới phức tạp về ANTT với sự xuất hiện của nhiều loại tội phạm trong đó có tội phạm ma tuý, tội phạm buôn lậu và vận chuyển hàng cấm, tội phạm buôn người và tổ chức xuất nhập cảnh trái phép…. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các lực lượng chức năng mà đi đầu là Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực. Phòng tuyến biên giới được xây dựng vững chắc, an ninh trật tự được củng cố là những tiền đề quan trọng để đảm bảo bình yên cho miền biên viễn xa xôi Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
(ANTV) - Sáng nay ngày 22-12, tai nạn giao thông giữa xe tải và ô tô khách đã xảy ra trên tuyến Tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Ea Wer, tỉnh Đắk Lắk khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.