Thứ Bảy, 10/01/2026 06:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bích họa khổng lồ kêu gọi thế giới không vũ khí

(ANTV) - Một họa sĩ nổi tiếng người Pháp gốc Thụy Sĩ vừa thực hiện tác phẩm ấn tượng trên quảng trường đối diện trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Bức bích họa khổng lồ nhằm thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tới hoàn cảnh khó khăn của những người đang sống ở nơi có xung đột vũ trang.

Hợp tác với Tổ chức Người khuyết tật quốc tế chuyên hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trên khắp thế giới, họa sĩ Saype  - người vốn được biết đến với những bức bích họa to lớn và nhiều ý nghĩa - đã vẽ một bàn tay khổng lồ bằng loại sơn thân thiện với môi trường do anh tự pha chế, chủ yếu từ phấn và than. Khi nhìn từ trên cao có thể thấy bàn tay này như đang sửa chữa một tác phẩm sắp đặt nổi tiếng bằng gỗ mang tên "Chiếc ghế gãy".

"Chiếc ghế gãy" là một tác phẩm của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Daniel Berset dựng lên ở quảng trường Place des Nations  vào năm 1997, được sáng tác nhằm kêu gọi nâng cao nhận thức về tác động của bom mìn đối với dân thường ở các khu vực xung đột.

Thuyền không người lái đầu tiên ở Trung Quốc

Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc mới đây đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ thuyền không người lái đầu tiên ở nước này.

Thuyền L4 do Trung Quốc sản xuất, được ví như 1 phòng khách nhỏ trên mặt nước, được trạng bị đủ bàn nước, ghế sofa, điều hòa, tivi. Khoang thuyền có kính trong suốt, giúp hành khách vừa trò chuyện vừa ngắm cảnh.

Hành khách có thể cài đặt chế độ di chuyển tự động theo hành trình đã lên kế hoạch từ trước, hoặc sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói để định hướng cho thuyền. Thuyền L4 được tích hợp nhiều thiết bị công nghệ hiện đại để định vị và tránh các chướng ngại vật khi di chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm