(ANTV) - Thám tử Hà Lan Arthur Brand vừa tìm lại được bức tranh quý giá của danh họa Van Gogh bị đánh cắp từ một bảo tàng, trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19.
Bức tranh "Khu vườn mùa xuân" có giá trị khoảng 3 đến 6 triệu euro (3,2 - 6,4 triệu USD) đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng Singer Laren gần Amsterdam tháng 3/2020. Tháng 4/2021, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng nam giới được cho có liên quan đến vụ trộm này, nhưng không có thông tin nào về bức tranh bị đánh cắp.
Thám tử Brand cho biết cách đây 2 tuần, một đối tượng là nam giới giấu tên, người không liên quan đến vụ trộm tranh, đã liên lạc với thám tử và sau đó gửi trả lại tác phẩm nghệ thuật này.
Van Gogh là một trong những họa sĩ có các tác phẩm đắt giá nhất thế giới, với hơn 10 tác phẩm đã được bán đấu giá hơn 30 triệu USD. Trong sự nghiệp của mình, thiên tài hội họa người Hà Lan đã cho ra đời khoảng 2.000 tác phẩm.
Cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi Nishimura
Được phát hiện vào tháng 8 vừa qua, sao chổi Nishimura hiện đang đi ngang qua Trái Đất lần đầu tiên sau hơn 400 năm. Theo các nhà khoa học, cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi này chỉ có một lần trong đời và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
Sao chổi Nishimura có tên khoa học là C/2023 P1. Nhà thiên văn học nghiệp dư người Nhật Bản Hideo Nishimura là người phát hiện sao chổi này.
Những người yêu thiên văn trên khắp Bắc Bán Cầu sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi Nishimura trong vài ngày tới, khi nó đi ngang qua Trái Đất vào ngày 12/9 ở khoảng cách gần nhất là 125 triệu km và có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Nó sẽ trở nên sáng hơn khi đến gần Mặt Trời và sẽ ở điểm gần nhất với ngôi sao này vào ngày 17/9.
Các nhà khoa học cho biết, sao chổi Nishimura chỉ đi ngang qua Mặt Trời đúng một lần trong mỗi hơn 400 năm. Đa số thời gian sao chổi này chỉ ở vòng ngoài của hệ Mặt trời.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.