Thứ Hai, 27/05/2024 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm lại được bức tranh bị đánh cắp của danh họa Van Gogh

(ANTV) - Thám tử Hà Lan Arthur Brand vừa tìm lại được bức tranh quý giá của danh họa Van Gogh bị đánh cắp từ một bảo tàng, trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19.

Bức tranh "Khu vườn mùa xuân" có giá trị khoảng 3 đến 6 triệu euro (3,2 - 6,4 triệu USD) đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng Singer Laren gần Amsterdam tháng 3/2020. Tháng 4/2021, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng nam giới được cho có liên quan đến vụ trộm này, nhưng không có thông tin nào về bức tranh bị đánh cắp.

Thám tử Brand cho biết cách đây 2 tuần, một đối tượng là nam giới giấu tên, người không liên quan đến vụ trộm tranh, đã liên lạc với thám tử và sau đó gửi trả lại tác phẩm nghệ thuật này.

Van Gogh là một trong những họa sĩ có các tác phẩm đắt giá nhất thế giới, với hơn 10 tác phẩm đã được bán đấu giá hơn 30 triệu USD. Trong sự nghiệp của mình, thiên tài hội họa người Hà Lan đã cho ra đời khoảng 2.000 tác phẩm.

Cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi Nishimura

Được phát hiện vào tháng 8 vừa qua, sao chổi Nishimura hiện đang đi ngang qua Trái Đất lần đầu tiên sau hơn 400 năm. Theo các nhà khoa học, cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi này chỉ có một lần trong đời và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Sao chổi Nishimura có tên khoa học là C/2023 P1. Nhà thiên văn học nghiệp dư người Nhật Bản Hideo Nishimura là người phát hiện sao chổi này.

Những người yêu thiên văn trên khắp Bắc Bán Cầu sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sao chổi Nishimura trong vài ngày tới, khi nó đi ngang qua Trái Đất vào ngày 12/9 ở khoảng cách gần nhất là 125 triệu km và có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Nó sẽ trở nên sáng hơn khi đến gần Mặt Trời và sẽ ở điểm gần nhất với ngôi sao này vào ngày 17/9.

Các nhà khoa học cho biết, sao chổi Nishimura chỉ đi ngang qua Mặt Trời đúng một lần trong mỗi hơn 400 năm. Đa số thời gian sao chổi này chỉ ở vòng ngoài của hệ Mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm