(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với đội ngũ y bác sĩ cũng như các cơ quan y tế nước này đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Marburg - loại virus hiếm gặp, nguy hiểm như virus Ebola. Cảnh báo trên được CDC Mỹ đưa ra sau khi dịch virus Marburg bùng phát ở Guinea Xích đạo và Tanzania.
Tính tới ngày 7/4, tại Mỹ chưa ghi nhận ca nhiễm virus Marburg nào và không nước nào khác trên thế giới báo cáo có dịch Marburg, nhưng CDC cho hay vẫn phát cảnh báo nhằm "cung cấp thông tin về những vụ bùng phát dịch này để nâng cao nhận thức về nguy cơ dịch bệnh lây lan tới Mỹ".
Hôm 21/3, Bộ Y tế Tanzania thông báo 8 ngư dân nước này đã nhiễm virus Marburg, trong đó 4 người đã tử vong.
Còn ở Guinea Xích đạo, từ ngày 7/2 tới nay đã có 14 ca nhiễm virus Marburg được xác nhận và 10 người trong số đó đã tử vong.
Hiện không có bằng chứng hai ổ dịch ở Tanzania và Guinea Xích đạo có liên hệ với nhau và dường như đó là hai ổ dịch riêng lẻ do virus lây từ động vật sang người. CDC đã gửi nhân viên tới hai nước châu Phi này trợ giúp chống dịch.
Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.
(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.
(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.