Thứ Hai, 08/12/2025 00:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ lớn giữa cảnh sát và người biểu tình ở Thụy Điển

(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển thông báo đụng độ lớn đã xảy ra tại Lễ hội Eritrea-Scandinavia, một sự kiện ủng hộ Chính phủ nước này, tại vùng ngoại ô thủ đô Stockholm. Ít nhất 52 người đã bị thương và hàng chục người bị tạm giữ trong vụ đụng độ.

 Theo thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và “đang tiếp tục các nỗ lực để xử lý những hành động phạm tội và khôi phục trật tự”.

Trong khi đó, tờ Expressen cho biết khoảng 1.000 người biểu tình chống Chính phủ đã vượt qua hàng rào của cảnh sát và xông vào nơi diễn ra sự kiện nêu trên.

Những người này phá hoại lều của người tham gia sự kiện, dùng cọc để tấn công và ném đá về phía cảnh sát. Hình ảnh quay từ trên cao cho thấy có nhiều xe và ít nhất 10 ngôi lều bốc cháy, dẫn tới các cột khói bốc cao lên trời.

Lễ hội truyền thống Eritrea-Scandinavia thu hút sự tham gia của nhiều học giả. Ban tổ chức cũng tiến hành nhiều buổi thảo luận và tranh luận về các vấn đề hiện nay.

Lãnh đạo Ai Cập và Hy Lạp tái khẳng định lập trường về Đông Địa Trung Hải

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, đang ở thăm Ai Cập, đã tái khẳng định lập trường nhất quán của hai nước về khu vực Đông Địa Trung Hải, đồng thời nhấn mạnh Diễn đàn Khí đốt Đông Địa Trung Hải (EMGF) là một trong những cơ chế hợp tác quan trọng nhất của khu vực này.

Tại cuộc gặp ở thành phố New Alamein của Ai Cập ngày 3/8, Tổng thống El-Sisi và Thủ tướng Mitsotakis đã thảo luận về tầm nhìn và quan điểm về các vấn đề khu vực có lợi ích chung, phù hợp với lập trường nhất quán của hai nước ở Đông Địa Trung Hải.

Tổng thống Ai Cập và Thủ tướng Hy Lạp bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương và đẩy nhanh việc thực hiện các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ được ký kết gần đây giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo khẳng định hai nước mong muốn tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực quân sự, kinh tế, văn hóa, năng lượng, khí đốt tự nhiên, kết nối lưới điện và chuyển đổi xanh.

Tổng thống El-Sisi đánh giá cao lập trường của Hy Lạp đối với Ai Cập ở cả cấp độ song phương và trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU). Ông El-Sisi cũng ca ngợi sự hợp tác ba bên "hiệu quả" với Cyprus. Ai Cập, Hy Lạp và Cyprus đã tăng cường các cơ chế hợp tác ba bên trong thập kỷ qua, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thỏa thuận về liên kết lưới điện được ký vào tháng 10/2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm