(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển thông báo đụng độ lớn đã xảy ra tại Lễ hội Eritrea-Scandinavia, một sự kiện ủng hộ Chính phủ nước này, tại vùng ngoại ô thủ đô Stockholm. Ít nhất 52 người đã bị thương và hàng chục người bị tạm giữ trong vụ đụng độ.
Theo thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và “đang tiếp tục các nỗ lực để xử lý những hành động phạm tội và khôi phục trật tự”.
Trong khi đó, tờ Expressen cho biết khoảng 1.000 người biểu tình chống Chính phủ đã vượt qua hàng rào của cảnh sát và xông vào nơi diễn ra sự kiện nêu trên.
Những người này phá hoại lều của người tham gia sự kiện, dùng cọc để tấn công và ném đá về phía cảnh sát. Hình ảnh quay từ trên cao cho thấy có nhiều xe và ít nhất 10 ngôi lều bốc cháy, dẫn tới các cột khói bốc cao lên trời.
Lễ hội truyền thống Eritrea-Scandinavia thu hút sự tham gia của nhiều học giả. Ban tổ chức cũng tiến hành nhiều buổi thảo luận và tranh luận về các vấn đề hiện nay.
Lãnh đạo Ai Cập và Hy Lạp tái khẳng định lập trường về Đông Địa Trung Hải
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, đang ở thăm Ai Cập, đã tái khẳng định lập trường nhất quán của hai nước về khu vực Đông Địa Trung Hải, đồng thời nhấn mạnh Diễn đàn Khí đốt Đông Địa Trung Hải (EMGF) là một trong những cơ chế hợp tác quan trọng nhất của khu vực này.
Tại cuộc gặp ở thành phố New Alamein của Ai Cập ngày 3/8, Tổng thống El-Sisi và Thủ tướng Mitsotakis đã thảo luận về tầm nhìn và quan điểm về các vấn đề khu vực có lợi ích chung, phù hợp với lập trường nhất quán của hai nước ở Đông Địa Trung Hải.
Tổng thống Ai Cập và Thủ tướng Hy Lạp bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương và đẩy nhanh việc thực hiện các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ được ký kết gần đây giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo khẳng định hai nước mong muốn tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực quân sự, kinh tế, văn hóa, năng lượng, khí đốt tự nhiên, kết nối lưới điện và chuyển đổi xanh.
Tổng thống El-Sisi đánh giá cao lập trường của Hy Lạp đối với Ai Cập ở cả cấp độ song phương và trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU). Ông El-Sisi cũng ca ngợi sự hợp tác ba bên "hiệu quả" với Cyprus. Ai Cập, Hy Lạp và Cyprus đã tăng cường các cơ chế hợp tác ba bên trong thập kỷ qua, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thỏa thuận về liên kết lưới điện được ký vào tháng 10/2021.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.