(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển thông báo đụng độ lớn đã xảy ra tại Lễ hội Eritrea-Scandinavia, một sự kiện ủng hộ Chính phủ nước này, tại vùng ngoại ô thủ đô Stockholm. Ít nhất 52 người đã bị thương và hàng chục người bị tạm giữ trong vụ đụng độ.
Theo thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và “đang tiếp tục các nỗ lực để xử lý những hành động phạm tội và khôi phục trật tự”.
Trong khi đó, tờ Expressen cho biết khoảng 1.000 người biểu tình chống Chính phủ đã vượt qua hàng rào của cảnh sát và xông vào nơi diễn ra sự kiện nêu trên.
Những người này phá hoại lều của người tham gia sự kiện, dùng cọc để tấn công và ném đá về phía cảnh sát. Hình ảnh quay từ trên cao cho thấy có nhiều xe và ít nhất 10 ngôi lều bốc cháy, dẫn tới các cột khói bốc cao lên trời.
Lễ hội truyền thống Eritrea-Scandinavia thu hút sự tham gia của nhiều học giả. Ban tổ chức cũng tiến hành nhiều buổi thảo luận và tranh luận về các vấn đề hiện nay.
Lãnh đạo Ai Cập và Hy Lạp tái khẳng định lập trường về Đông Địa Trung Hải
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, đang ở thăm Ai Cập, đã tái khẳng định lập trường nhất quán của hai nước về khu vực Đông Địa Trung Hải, đồng thời nhấn mạnh Diễn đàn Khí đốt Đông Địa Trung Hải (EMGF) là một trong những cơ chế hợp tác quan trọng nhất của khu vực này.
Tại cuộc gặp ở thành phố New Alamein của Ai Cập ngày 3/8, Tổng thống El-Sisi và Thủ tướng Mitsotakis đã thảo luận về tầm nhìn và quan điểm về các vấn đề khu vực có lợi ích chung, phù hợp với lập trường nhất quán của hai nước ở Đông Địa Trung Hải.
Tổng thống Ai Cập và Thủ tướng Hy Lạp bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương và đẩy nhanh việc thực hiện các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ được ký kết gần đây giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo khẳng định hai nước mong muốn tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực quân sự, kinh tế, văn hóa, năng lượng, khí đốt tự nhiên, kết nối lưới điện và chuyển đổi xanh.
Tổng thống El-Sisi đánh giá cao lập trường của Hy Lạp đối với Ai Cập ở cả cấp độ song phương và trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU). Ông El-Sisi cũng ca ngợi sự hợp tác ba bên "hiệu quả" với Cyprus. Ai Cập, Hy Lạp và Cyprus đã tăng cường các cơ chế hợp tác ba bên trong thập kỷ qua, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thỏa thuận về liên kết lưới điện được ký vào tháng 10/2021.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) và các đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển 34.200 quả trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng Cốc Pàng (BĐBP Cao Bằng) phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.
(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Hàng trăm vận động viên trượt patin đã tham gia giải Havana Skate Marathon tại thủ đô Havana, Cuba. Sự kiện mang đến sự kết hợp giữa thể thao, giải trí và gắn kết cộng đồng.
(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.
(ANTV) - Ẩm thực Việt Nam từ lâu không chỉ là câu chuyện của bữa cơm gia đình, mà đã trở thành một phần bản sắc văn hóa, được thế giới biết đến và ghi nhận.
(ANTV) - Sáng nay 15/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng với bị cáo là các cựu thẩm phán, kiểm sát viên và luật sư.