(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, bang California, nước Mỹ vừa diễn ra một giải thi đấu thể thao rất đặc biệt, được ví như “giải Olympic” dành cho người cao tuổi ở địa phương.
Hầu hết những người tham gia sự kiện “Olympic” này đều ở độ tuổi 70, 80 thậm chí là 90 tuổi. Các “vận động viên” cùng hăng hái tranh tài trong những môn thể thao quen thuộc như chạy tiếp sức, bóng rổ, ném túi bắp, khiêu vũ…. Ban tổ chức trao những chiếc huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.
Đối với những người cao tuổi, việc góp mặt tại giải đấu này là niềm vui rất lớn. Vì vậy, khi được chọn tham gia giải đấu, họ đã dành nhiều thời gian tập luyện. Việc này vừa giúp họ tăng sức mạnh thể chất vừa giúp tinh thần trở nên vui vẻ, thoải mái hơn. Giải Olympic đặc biệt này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần năng động của người cao tuổi, khuyến khích các cụ mạnh dạn làm những việc mình muốn và vui chơi cùng nhau.
Câu lạc bộ nghệ thuật giúp xoa dịu hậu quả cháy rừng
Thị trấn Mallacoota ở bang Victoria của Australia là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt cháy rừng lịch sử hồi năm 2019. Ngày nay, một câu lạc bộ nghệ thuật tại địa phương đang giúp xoa dịu sự mất mát của người dân và cổ vũ họ vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai.
Tại phòng trưng bày Mallacoota, các hội viên của câu lạc bộ nghệ thuật này đang hăng say sáng tác, hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật của mình. Câu lạc bộ được thành lập không lâu sau trận cháy rừng kinh hoàng năm xưa, và đã thu hút nhiều người đến tham gia.
Ngoài vẽ tranh, các thành viên của câu lạc bộ còn đan giỏ, nặn tượng, làm đồ gốm, cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Không chỉ ở Mallacoota mà trên khắp bang Victoria, các câu lạc bộ tương tự cũng được thành lập và thu hút nhiều người tham gia. Với các hoạt động đa dạng từ tập yoga đến khiêu vũ và sáng tác nghệ thuật, các câu lạc bộ này đang giúp nhiều cộng đồng địa phương vượt qua sự mất mát do cháy rừng để mạnh mẽ hơn hướng tới tương lai./.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.