(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, bang California, nước Mỹ vừa diễn ra một giải thi đấu thể thao rất đặc biệt, được ví như “giải Olympic” dành cho người cao tuổi ở địa phương.
Hầu hết những người tham gia sự kiện “Olympic” này đều ở độ tuổi 70, 80 thậm chí là 90 tuổi. Các “vận động viên” cùng hăng hái tranh tài trong những môn thể thao quen thuộc như chạy tiếp sức, bóng rổ, ném túi bắp, khiêu vũ…. Ban tổ chức trao những chiếc huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.
Đối với những người cao tuổi, việc góp mặt tại giải đấu này là niềm vui rất lớn. Vì vậy, khi được chọn tham gia giải đấu, họ đã dành nhiều thời gian tập luyện. Việc này vừa giúp họ tăng sức mạnh thể chất vừa giúp tinh thần trở nên vui vẻ, thoải mái hơn. Giải Olympic đặc biệt này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần năng động của người cao tuổi, khuyến khích các cụ mạnh dạn làm những việc mình muốn và vui chơi cùng nhau.
Câu lạc bộ nghệ thuật giúp xoa dịu hậu quả cháy rừng
Thị trấn Mallacoota ở bang Victoria của Australia là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt cháy rừng lịch sử hồi năm 2019. Ngày nay, một câu lạc bộ nghệ thuật tại địa phương đang giúp xoa dịu sự mất mát của người dân và cổ vũ họ vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai.
Tại phòng trưng bày Mallacoota, các hội viên của câu lạc bộ nghệ thuật này đang hăng say sáng tác, hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật của mình. Câu lạc bộ được thành lập không lâu sau trận cháy rừng kinh hoàng năm xưa, và đã thu hút nhiều người đến tham gia.
Ngoài vẽ tranh, các thành viên của câu lạc bộ còn đan giỏ, nặn tượng, làm đồ gốm, cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Không chỉ ở Mallacoota mà trên khắp bang Victoria, các câu lạc bộ tương tự cũng được thành lập và thu hút nhiều người tham gia. Với các hoạt động đa dạng từ tập yoga đến khiêu vũ và sáng tác nghệ thuật, các câu lạc bộ này đang giúp nhiều cộng đồng địa phương vượt qua sự mất mát do cháy rừng để mạnh mẽ hơn hướng tới tương lai./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.