(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, bang California, nước Mỹ vừa diễn ra một giải thi đấu thể thao rất đặc biệt, được ví như “giải Olympic” dành cho người cao tuổi ở địa phương.
Hầu hết những người tham gia sự kiện “Olympic” này đều ở độ tuổi 70, 80 thậm chí là 90 tuổi. Các “vận động viên” cùng hăng hái tranh tài trong những môn thể thao quen thuộc như chạy tiếp sức, bóng rổ, ném túi bắp, khiêu vũ…. Ban tổ chức trao những chiếc huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.
Đối với những người cao tuổi, việc góp mặt tại giải đấu này là niềm vui rất lớn. Vì vậy, khi được chọn tham gia giải đấu, họ đã dành nhiều thời gian tập luyện. Việc này vừa giúp họ tăng sức mạnh thể chất vừa giúp tinh thần trở nên vui vẻ, thoải mái hơn. Giải Olympic đặc biệt này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần năng động của người cao tuổi, khuyến khích các cụ mạnh dạn làm những việc mình muốn và vui chơi cùng nhau.
Câu lạc bộ nghệ thuật giúp xoa dịu hậu quả cháy rừng
Thị trấn Mallacoota ở bang Victoria của Australia là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt cháy rừng lịch sử hồi năm 2019. Ngày nay, một câu lạc bộ nghệ thuật tại địa phương đang giúp xoa dịu sự mất mát của người dân và cổ vũ họ vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai.
Tại phòng trưng bày Mallacoota, các hội viên của câu lạc bộ nghệ thuật này đang hăng say sáng tác, hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật của mình. Câu lạc bộ được thành lập không lâu sau trận cháy rừng kinh hoàng năm xưa, và đã thu hút nhiều người đến tham gia.
Ngoài vẽ tranh, các thành viên của câu lạc bộ còn đan giỏ, nặn tượng, làm đồ gốm, cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Không chỉ ở Mallacoota mà trên khắp bang Victoria, các câu lạc bộ tương tự cũng được thành lập và thu hút nhiều người tham gia. Với các hoạt động đa dạng từ tập yoga đến khiêu vũ và sáng tác nghệ thuật, các câu lạc bộ này đang giúp nhiều cộng đồng địa phương vượt qua sự mất mát do cháy rừng để mạnh mẽ hơn hướng tới tương lai./.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.