(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, bang California, nước Mỹ vừa diễn ra một giải thi đấu thể thao rất đặc biệt, được ví như “giải Olympic” dành cho người cao tuổi ở địa phương.
Hầu hết những người tham gia sự kiện “Olympic” này đều ở độ tuổi 70, 80 thậm chí là 90 tuổi. Các “vận động viên” cùng hăng hái tranh tài trong những môn thể thao quen thuộc như chạy tiếp sức, bóng rổ, ném túi bắp, khiêu vũ…. Ban tổ chức trao những chiếc huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.
Đối với những người cao tuổi, việc góp mặt tại giải đấu này là niềm vui rất lớn. Vì vậy, khi được chọn tham gia giải đấu, họ đã dành nhiều thời gian tập luyện. Việc này vừa giúp họ tăng sức mạnh thể chất vừa giúp tinh thần trở nên vui vẻ, thoải mái hơn. Giải Olympic đặc biệt này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần năng động của người cao tuổi, khuyến khích các cụ mạnh dạn làm những việc mình muốn và vui chơi cùng nhau.
Câu lạc bộ nghệ thuật giúp xoa dịu hậu quả cháy rừng
Thị trấn Mallacoota ở bang Victoria của Australia là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt cháy rừng lịch sử hồi năm 2019. Ngày nay, một câu lạc bộ nghệ thuật tại địa phương đang giúp xoa dịu sự mất mát của người dân và cổ vũ họ vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai.
Tại phòng trưng bày Mallacoota, các hội viên của câu lạc bộ nghệ thuật này đang hăng say sáng tác, hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật của mình. Câu lạc bộ được thành lập không lâu sau trận cháy rừng kinh hoàng năm xưa, và đã thu hút nhiều người đến tham gia.
Ngoài vẽ tranh, các thành viên của câu lạc bộ còn đan giỏ, nặn tượng, làm đồ gốm, cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Không chỉ ở Mallacoota mà trên khắp bang Victoria, các câu lạc bộ tương tự cũng được thành lập và thu hút nhiều người tham gia. Với các hoạt động đa dạng từ tập yoga đến khiêu vũ và sáng tác nghệ thuật, các câu lạc bộ này đang giúp nhiều cộng đồng địa phương vượt qua sự mất mát do cháy rừng để mạnh mẽ hơn hướng tới tương lai./.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.