(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, bang California, nước Mỹ vừa diễn ra một giải thi đấu thể thao rất đặc biệt, được ví như “giải Olympic” dành cho người cao tuổi ở địa phương.
Hầu hết những người tham gia sự kiện “Olympic” này đều ở độ tuổi 70, 80 thậm chí là 90 tuổi. Các “vận động viên” cùng hăng hái tranh tài trong những môn thể thao quen thuộc như chạy tiếp sức, bóng rổ, ném túi bắp, khiêu vũ…. Ban tổ chức trao những chiếc huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.
Đối với những người cao tuổi, việc góp mặt tại giải đấu này là niềm vui rất lớn. Vì vậy, khi được chọn tham gia giải đấu, họ đã dành nhiều thời gian tập luyện. Việc này vừa giúp họ tăng sức mạnh thể chất vừa giúp tinh thần trở nên vui vẻ, thoải mái hơn. Giải Olympic đặc biệt này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần năng động của người cao tuổi, khuyến khích các cụ mạnh dạn làm những việc mình muốn và vui chơi cùng nhau.
Câu lạc bộ nghệ thuật giúp xoa dịu hậu quả cháy rừng
Thị trấn Mallacoota ở bang Victoria của Australia là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt cháy rừng lịch sử hồi năm 2019. Ngày nay, một câu lạc bộ nghệ thuật tại địa phương đang giúp xoa dịu sự mất mát của người dân và cổ vũ họ vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai.
Tại phòng trưng bày Mallacoota, các hội viên của câu lạc bộ nghệ thuật này đang hăng say sáng tác, hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật của mình. Câu lạc bộ được thành lập không lâu sau trận cháy rừng kinh hoàng năm xưa, và đã thu hút nhiều người đến tham gia.
Ngoài vẽ tranh, các thành viên của câu lạc bộ còn đan giỏ, nặn tượng, làm đồ gốm, cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Không chỉ ở Mallacoota mà trên khắp bang Victoria, các câu lạc bộ tương tự cũng được thành lập và thu hút nhiều người tham gia. Với các hoạt động đa dạng từ tập yoga đến khiêu vũ và sáng tác nghệ thuật, các câu lạc bộ này đang giúp nhiều cộng đồng địa phương vượt qua sự mất mát do cháy rừng để mạnh mẽ hơn hướng tới tương lai./.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.
(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.
(ANTV) - Ngày 19/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La vừa xử phạt tài xế sinh năm 1986, trú tại Sơn La về hành vi lái xe khách chạy ngược chiều trên tuyến đường có biển cấm đi ngược chiều.
(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cập nhật thêm thông tin về tình hình người Việt tại khu vực Trung Đông hiện nay và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.
(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
(ANTV) - Trong ngày 19/3, một chiếc ô tô đang lưu thông trên đường ven biển tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ bốc cháy, khiến tài xế bị thương.