(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 20/4 nhấn mạnh lập trường của nước này trong việc ủng hộ Ukraine vẫn "không thay đổi", trong bối cảnh phía Moskva cảnh báo Seoul đừng triển khai vũ khí tới Kiev. Trả lời với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-suk tuyên bố nước này đang "tích cực tham gia vào các nỗ lực quốc tế để bảo vệ tự do và khôi phục hòa bình của Ukraine, trong đó có hoạt động cung cấp viện trợ và hỗ trợ nhân đạo".
Trước đó cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga sẽ coi bất kỳ hành động cung cấp vũ khí nào cho Ukraine là hành động thù địch công khai chống Nga. Theo đại diện Bộ Ngoại giao Nga, nước này đang tiến hành các hoạt động phòng thủ trước một cuộc chiến ủy nhiệm của phương Tây chống lại Nga tại Ukraine.
Phát biểu được đưa ra nhằm cảnh báo Hàn Quốc sau phát biểu mới nhất của Tổng thống Yoon Suk-yeol về khả năng nước này cung cấp vũ khí cho Ukraine.
khi đó, Đại sứ quán Ukraine tại Hàn Quốc cho hay Kiev hy vọng Seoul sẽ cùng nỗ lực hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga "bằng cách cung cấp các thiết bị phòng thủ tối tân do Hàn Quốc chế tạo".
Tổng thư ký NATO có chuyến thăm không báo trước đến Ukraine
Ngày 20/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Gien Jens Stoltenberg đã có chuyến thăm không báo trước đến Ukraine. Truyền thông Ukraine và giới chức NATO cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Stoltenberg tới Ukraine kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở nước này hồi đầu năm ngoái. Chuyến thăm nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với quốc gia Đông Âu.
Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, tương lai của Ukraine là nằm trong liên minh quân sự này.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói: "Hãy để tôi nói rõ rằng: Vị trí xứng đáng của Ukraine là trong đại gia đình châu Âu - Đại Tây Dương. Vị trí xứng đáng của Ukraine là trong NATO. Và theo thời gian, sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp Ukraine biến điều này thành hiện thực".
Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị Tổng thư ký NATO giúp Kiev "vượt qua sự do dự" của một số nước thành viên trong việc cung cấp vũ khí tầm xa cho Kiev để chống lại chiến dịch quân sự của Nga.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu rõ:"Tôi đã đề nghị Tổng thư ký giúp chúng tôi vượt qua sự miễn cưỡng của các đối tác liên quan đến việc cung cấp một số vũ khí, cụ thể là vũ khí trên không tầm xa và hiện đại, pháo binh, xe bọc thép".
Ông Stoltenberg cho biết ưu tiên của NATO là đảm bảo Ukraine "thắng thế" trong cuộc chiến chống lại Nga và kế hoạch đưa Kiev trở thành thành viên của liên minh quân sự này sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 7. Ông cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Theo ông Stoltenberg, cho đến nay, các đồng minh NATO đã huấn luyện hàng chục nghìn binh sĩ Ukraine và cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev trị giá 65 tỷ euro (71,31 tỷ USD)./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.