(ANTV) - Các nguồn tin khu vực cho hay, Israel mới đây đã gửi đề xuất cho phong trào Hamas, thông qua các nhà trung gian Ai Cập, về kế hoạch 2 giai đoạn cho việc thả nốt số con tin đang bị giam giữ ở Dải Gaza. Được biết hiện Mỹ đang ủng hộ đề xuất mới này của Israel.
Giai đoạn đầu của kế hoạch đề xuất Hamas thả 11 con tin còn sống và trao trả thi thể của 16 người đã thiệt mạng, để đổi lấy 40 ngày ngừng bắn sau đó. Trong giai đoạn 2, Israel yêu cầu Hamas thả toàn bộ số con tin còn lại. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tổng thời gian thực hiện kế hoạch này.
Trong khi đó trên thực địa, Israel tiếp tục không kích thành phố Khan Younis ở miền Nam Gaza trong rạng sáng nay (23/3). Truyền thông địa phương cho biết cuộc không kích đã khiến một thành viên văn phòng chính trị của Hamas và vợ ông này thiệt mạng.
Kể từ hôm 18/3, Israel đã nối lại chiến dịch tấn công vào Gaza, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hướng tiếp theo của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas - do Ai Cập, Qatar và Mỹ làm trung gian - chưa đạt kết quả. Đáp lại, Hamas cũng thực hiện nhiều vụ phóng rocket nhắm vào lãnh thổ Israel.
Israel chặn tên lửa phóng từ Yemen
Quân đội Israel hôm nay (23/3) cho hay đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen, sau khi còi báo động phòng không vang lên tại nhiều khu vực trên cả nước. Trước đó, tối 21/3, Israel cũng đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen.
Các vụ đánh chặn mới nhất này nằm trong chuỗi căng thẳng leo thang giữa Israel và Houthi, sau khi lực lượng này tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong tuần này. Houthi đe dọa tăng cường tấn công để ủng hộ người Palestine trong bối cảnh Israel nối lại các cuộc tấn công nhằm vào phong trào Hamas ở Dải Gaza từ ngày 18/3.
Trước đó, Houthi tuyên bố đã nhắm mục tiêu vào sân bay Ben Gurion bằng tên lửa đạn đạo, cho biết đây là vụ phóng thứ 3 trong 2 ngày. Lực lượng này cảnh báo rằng không phận Israel sẽ không an toàn cho đến khi cuộc tấn công vào Dải Gaza chấm dứt.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.