(ANTV) -Khu vực biên giới Israel – Liban cũng đang nóng trở lại. Quân đội Israel hôm 22/3 tuyên bố tiến hành pháo kích quy mô lớn vào thị trấn Yahmar al-Shaqif ở miền Nam Liban, nhằm đáp trả một vụ phóng rocket của phong trào Hezbollah nhằm vào thị trấn Metula của Israel trước đó. Thủ tướng Liban Nawaf Salam đã cảnh báo việc Israel nối lại các vụ tấn công vào miền Nam Liban gây nguy cơ về một cuộc chiến mới.
Tuyên bố của chính phủ Liban ra nêu rõ Thủ tướng Salam đã liên lạc với Bộ trưởng Quốc phòng nước này để cảnh báo về nguy cơ nối lại các hoạt động giao tranh dọc biên giới phía Nam, có thể kéo đất nước vào một cuộc chiến mới. Ông Salam nhấn mạnh cần thực hiện mọi biện pháp an ninh cần thiết để tái khẳng định quyền quyết định của Liban về các vấn đề chiến tranh và hòa bình.
Ngoài ra, Thủ tướng Liban cũng liên lạc với điều phối viên đặc biệt của LHQ, kêu gọi tăng cường áp lực quốc tế buộc Israel rút toàn bộ quân khỏi các vùng chiếm đóng ở miền Nam Liban theo Nghị quyết 1701 và các thỏa thuận ngừng bắn.
Trước đó, quân đội Israel cáo buộc Hezbollah phóng 5 quả tên lửa tấn công khu vực Metula ở phía Bắc nước này, kết thúc gần 4 tháng tương đối yên tĩnh tại biên giới Israel-Liban nhờ lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ tháng 11 năm ngoái. Về phần mình, Hezbollah tuyên bố không có bất cứ liên quan gì đến các vụ phóng tên lửa trên, đồng thời tái khẳng định cam kết tuân thủ lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian.
Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Mỹ tại Israel hôm qua đã cảnh báo các công dân Mỹ tại đây tránh tụ tập đông người và chuẩn bị tìm nơi trú ẩn trong bối cảnh xung đột leo thang ở quốc gia Trung Đông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.