(ANTV) - Xung đột tại dải Gaza tiếp tục leo thang đáng lo ngại khi quân đội Israel quyết định đưa xe tăng và bộ binh trở lại tham chiến, cùng với chiến dịch tấn công đường không dữ dội được khởi động 2 ngày trước đó.
Một số nguồn tin khu vực tối qua khẳng định xe tăng và bộ binh Israel đã được triển khai trở lại khu vực Trung tâm và phía Nam dải Gaza.
Theo đó, các chiến xa của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được nhìn thấy tiến vào hành lang Netzarim ở khu vực Trung tâm Gaza và dọc biên giới phía Nam giáp Ai Cập, còn gọi là hành lang Philadelphi. Đây là lần đầu tiên sau hơn 2 tháng ngừng giao tranh theo tinh thần thỏa thuận ngừng bắn giữa IDF và Phong trào Hamas, quân đội Israel đưa xe tăng và bộ binh trở lại tham chiến ở sâu bên trong dải Gaza. Động thái được tiến hành hai ngày sau khi IDF bất ngờ mở lại chiến dịch không kích quy mô lớn vào dải Gaza để trấn áp Phong trào Hamas cùng các nhóm vũ trang đồng minh.
Một số nguồn tin khu vực cho biết, các cuộc không kích của Israel vào dải Gaza trong 3 ngày qua đã khiến khoảng 1.000 người chết, trong đó có hàng trăm trẻ em và phụ nữ. Còn theo báo cáo của cơ quan Y tế Gaza, tổng thương vong kể từ đầu chiến sự tháng 10/2023 đã lên đến gần 50.000 người chết, hơn 110.000 người bị thương. Ngoài ra, hàng nghìn người thuộc diện mất tích và nhiều khả năng cũng đã tử vong trong các đống đổ nát do các cuộc không kích của Israel gây ra.
Nhiều quốc gia khu vực và thế giới đã cực lực lên án chiến dịch không kích của Israel vào Gaza. Các bên kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế lập tức có hành động can thiệp để ngăn chặn đổ máu, bảo vệ dân thường Palestine.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.