(ANTV) - Ngày 19/3, cơ quan y tế tại Gaza cho biết ít nhất 1 nhân viên nước ngoài của Liên hợp quốc đã thiệt mạng và 5 người bị thương nặng do quân đội Israel không kích trúng cơ sở của họ tại trung tâm Dải Gaza. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phủ nhận đã thực hiện vụ tấn công.
Cùng ngày 19/3, các nguồn tin Palestine cho biết ít nhất 14 người Palestine đã thiệt mạng trong nhiều vụ không kích của Israel khắp Gaza trong đêm 18/3.
Theo các nguồn tin an ninh, các cuộc không kích trúng vào những khu vực ở Khan Younis và Rafah ở phía Nam Gaza, cũng như 1 nhà dân và trại tị nạn ở trung tâm vùng lãnh thổ này.
Về phần mình, một người phát ngôn của quân đội Israel tuyên bố trong đêm, lực lượng Israel đã tấn công một địa điểm quân sự của Hamas ở khu vực phía Bắc Gaza, nơi đang chuẩn bị bắn phá vào lãnh thổ Israel. Quân đội Israel dự kiến tiếp tục tiến hành các cuộc không kích trong ngày 19/3.
Trước đó, ngày 18/3, quân đội Israel đã bất ngờ tiến hành các đợt không kích quy mô lớn vào nhiều mục tiêu của Hamas ở Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng. Văn phòng Thủ tướng Israel tuyên bố đây là hành động nhằm đáp trả việc Hamas từ chối tiếp tục thả con tin.
Nga ngừng tấn công cơ sở năng lượng Ukraine
Ngày 19/3, Điện Kremlin thông báo Nga đã dừng cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga cũng đã bắn hạ 7 UAV của chính mình nhằm tuân thủ các thỏa thuận ngừng tấn công cơ sở năng lượng trong 30 ngày.
Ngoài ra, ông Peskov cũng cho biết Moskva đang xem xét thái độ của Kiev đối với thỏa thuận của Nga và Mỹ, đồng thời cáo buộc Ukraine đã cố gắng tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga trong đêm 18/3.
Đề cập đến quan hệ Nga - Mỹ, quan chức Điện Kremlin nhấn mạnh ý chí của hai nhà lãnh đạo là bảo đảm tốt nhất cho lộ trình khôi phục mối quan hệ mà Moskva cho rằng cần được xây dựng trên cơ sở tôn trọng và cùng có lợi. Theo đó, Tổng thống Putin mong muốn tận dụng toàn bộ các cơ hội để tiếp xúc với Tổng thống Trump và Washington cũng bày tỏ mối quan tâm tương tự
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.