Thứ Hai, 12/01/2026 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel tăng cường oanh kích Dải Gaza

(ANTV) - Ngày 19/3, cơ quan y tế tại Gaza cho biết ít nhất 1 nhân viên nước ngoài của Liên hợp quốc đã thiệt mạng và 5 người bị thương nặng do quân đội Israel không kích trúng cơ sở của họ tại trung tâm Dải Gaza. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phủ nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Cùng ngày 19/3, các nguồn tin Palestine cho biết ít nhất 14 người Palestine đã thiệt mạng trong nhiều vụ không kích của Israel khắp Gaza trong đêm 18/3.

Theo các nguồn tin an ninh, các cuộc không kích trúng vào những khu vực ở Khan Younis và Rafah ở phía Nam Gaza, cũng như 1 nhà dân và trại tị nạn ở trung tâm vùng lãnh thổ này.

Về phần mình, một người phát ngôn của quân đội Israel tuyên bố trong đêm, lực lượng Israel đã tấn công một địa điểm quân sự của Hamas ở khu vực phía Bắc Gaza, nơi đang chuẩn bị bắn phá vào lãnh thổ Israel. Quân đội Israel dự kiến tiếp tục tiến hành các cuộc không kích trong ngày 19/3.

Trước đó, ngày 18/3, quân đội Israel đã bất ngờ tiến hành các đợt không kích quy mô lớn vào nhiều mục tiêu của Hamas ở Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng. Văn phòng Thủ tướng Israel tuyên bố đây là hành động nhằm đáp trả việc Hamas từ chối tiếp tục thả con tin.

Nga ngừng tấn công cơ sở năng lượng Ukraine

Ngày 19/3, Điện Kremlin thông báo Nga đã dừng cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga cũng đã bắn hạ 7 UAV của chính mình nhằm tuân thủ các thỏa thuận ngừng tấn công cơ sở năng lượng trong 30 ngày.

Ngoài ra, ông Peskov cũng cho biết Moskva đang xem xét thái độ của Kiev đối với thỏa thuận của Nga và Mỹ, đồng thời cáo buộc Ukraine đã cố gắng tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga trong đêm 18/3.

Đề cập đến quan hệ Nga - Mỹ, quan chức Điện Kremlin nhấn mạnh ý chí của hai nhà lãnh đạo là bảo đảm tốt nhất cho lộ trình khôi phục mối quan hệ mà Moskva cho rằng cần được xây dựng trên cơ sở tôn trọng và cùng có lợi. Theo đó, Tổng thống Putin mong muốn tận dụng toàn bộ các cơ hội để tiếp xúc với Tổng thống Trump và Washington cũng bày tỏ mối quan tâm tương tự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm