Thứ Bảy, 22/03/2025 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán ngừng bắn Gaza tiếp tục diễn ra tại Ai Cập

(ANTV) - Tiếp tục các nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn Gaza, nhà trung gian quốc tế Ai Cập đang tích cực tiến hành các cuộc trao đổi với các bên liên quan, trong đó có đại diện Israel và Phong trào Hamas, nhằm thu hẹp bất đồng, thiết lập khung thời gian ngừng bắn mới.

Thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận đang được tiến hành tại Ai Cập chưa được công bố. Tuy nhiên, truyền thông Israel cho biết, phái đoàn đàm phán nước này đã rời Cairo đêm 16/3, trong khi đại diện Phong trào Hamas dự kiến có mặt tại Ai Cập trong ngày hôm 18/3.

Nhiều nguồn tin khu vực cũng xác nhận thông tin này và nhận định: các bên đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận mới trên cơ sở đề xuất do Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff đưa ra hồi tuần trước. Mặc dù vậy, các nguồn tin cho rằng khả năng đạt được thỏa thuận trong ngắn hạn là không cao, do sự khác biệt lập trường giữa các bên còn quá lớn.

Cụ thể, Hamas chỉ chấp nhận phóng thích 1 con tin còn sống và trao trả 4 thi thể con tin trong giai đoạn ngừng bắn tiếp theo. Trong khi đó, đề xuất do Đặc phái viên Mỹ đưa ra và được Israel ủng hộ, lại yêu cầu Hamas trao trả ít nhất 11 con tin còn sống ngay trong những ngày đầu của giai đoạn ngừng bắn kéo dài 6-7 tuần.

Trong một diễn biến đáng chú ý, Ai Cập đang tích cực vận động sự ủng hộ quốc tế cho hội nghị tái thiết Dải Gaza sắp diễn ra tại Cairo, trong bối cảnh các quốc gia Arab và Hồi giáo đưa ra kế hoạch phản đối đề xuất của Mỹ về việc di dời người Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chiến dịch Huế - Đà Nẵng

Chiến dịch Huế - Đà Nẵng

Chính trị 21/03/2025

(ANTV) - Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 21/3 – 29/3/1975) là một trong ba chiến dịch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975. Thắng lợi của quân và dân ta ngay trong những ngày đầu của chiến dịch giải phóng Huế - Đà Nẵng, chính là căn cứ để ngày 25/3, Bộ Chính trị đưa ra quyết định: giải phóng hoàn toàn miền Nam trước mùa mưa năm 1975.

Công an TP. Đà Nẵng gặp mặt cán bộ an ninh Quảng Đà

Công an TP. Đà Nẵng gặp mặt cán bộ an ninh Quảng Đà

Chính trị 21/03/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng TP Đà Nẵng (29/03/1975 – 29/03/2025), ngày 21-3 CATP Đà Nẵng phối hợp với Ban liên lạc An ninh Quảng Đà tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ An ninh Quảng Đà trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên cán bộ Ban An ninh Đặc khu Quảng Đà, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng An ninh Đặc khu Quảng Đà.

Xây dựng phong trào thi đua tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu

Xây dựng phong trào thi đua tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu

Chính trị 21/03/2025

(ANTV) - Tiếp tục xây dựng phong trào thi đua của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và trở thành động lực để xây dựng lực lượng Cảnh vệ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại - Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VI giai đoạn 2025-2030 được Bộ tư lệnh Cảnh vệ tổ chức vào sáng ngày 21/3, tại Hà Nội.

Truy tố giám đốc người Trung Quốc liên quan vụ nổ nồi hơi khiến 6 người tử vong

Truy tố giám đốc người Trung Quốc liên quan vụ nổ nồi hơi khiến 6 người tử vong

Pháp luật 21/03/2025

(ANTV) - Ngày 20/3, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chính thức truy tố bị can Feng Yong (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, , tạm trú huyện Vĩnh Cửu) về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động, liên quan vụ nổ nồi hơi nghiêm trọng tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh Việt Nam (gọi tắt là Công ty gỗ Bình Minh), khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Israel tiếp tục không kích Gaza

Israel tiếp tục không kích Gaza

Thế giới 21/03/2025

(ANTV) - Xung đột tại dải Gaza tiếp tục leo thang đáng lo ngại khi quân đội Israel​​​​​​​ quyết định đưa xe tăng và bộ binh trở lại tham chiến, cùng với chiến dịch tấn công đường không dữ dội được khởi động 2 ngày trước đó.

Bắt quả tang nhóm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Bắt quả tang nhóm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Pháp luật 21/03/2025

(ANTV) - Lợi dụng lễ hội, một nhóm đối tượng đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Ngay trong khi đang sát phạt, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Giang phối hợp cùng công an xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang tiến hành bắt quả tang. Toàn bộ tang vật vả các đối tượng đã được đưa về trụ sở công an để xác minh làm rõ..

Ukraine tin tưởng khả năng thực hiện lệnh ngừng bắn một phần với Nga

Ukraine tin tưởng khả năng thực hiện lệnh ngừng bắn một phần với Nga

Thế giới 21/03/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, việc tạm dừng tấn công vào các cơ sở năng lượng trong cuộc chiến với Nga có thể được thiết lập nhanh chóng, và Kiev sẽ đáp trả tương xứng nếu Moskva vi phạm các điều khoản ngừng bắn. Đây là một phần nội dung được đưa ra trong cuộc điện đàm vừa diễn ra giữa nhà lãnh đạo Ukraine và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem thêm