(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố nước này đã tiến hành "hành động quân sự mạnh mẽ và mang tính quyết định" nhằm chấm dứt mối đe dọa từ lực lượng Houthi ở Yemen đối với tàu thuyền của Israel và phương Tây trên Biển Đỏ. Sau cuộc tấn công của Mỹ, lực lượng Houthi xác nhận 13 người đã thiệt mạng tại thủ đô Sanaa.
Trong bài đăng trên mạng xã hội sau khi Houthi đưa tin về các cuộc không kích lớn vào thủ đô Sanaa của Yemen, Tổng thống Trump cũng tuyên bố Iran phải "ngay lập tức" cắt đứt hỗ trợ cho lực lượng này. Ông Trump nhấn mạnh Mỹ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự áp đảo cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.
Các cuộc tấn công mới của Mỹ diễn ra không lâu sau khi lực lượng Houthi tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu vào tất cả tàu của Israel ở Biển Đỏ, Biển Arab, eo biển Bab al-Mandab và Vịnh Aden. Lời đe dọa này được đưa ra để phản đối việc Israel không cho các xe tải chở hàng viện trợ cho người Palestine vào Dải Gaza.
Đầu tháng này, chính quyền Mỹ lại đưa Houthi vào danh sách các "tổ chức khủng bố nước ngoài," cấm mọi hoạt động tương tác của các thực thể và cá nhân ở Mỹ với lực lượng kiểm soát nhiều khu vực ở Yemen này.
Mỹ tấn công Houthi ở Yemen, ít nhất 13 người thiệt mạng
Truyền thông của Ai Cập cho biết, Phong trào Hamas đã nhất trí với kế hoạch quản lý Gaza do khối Arab bảo trợ trong giai đoạn chuyển tiếp và sẵn sàng tiến tới giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Trong một tuyên bố, Hamas cho hay họ đã đồng ý về Ủy ban Hành chính được đề xuất trong kế hoạch tái thiết Gaza của Ai Cập, được các quốc gia Arab thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Arab bất thường diễn ra ở Cairo ngày 4/3, cho đến khi các phe phái Palestine đạt được hòa giải và cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ở tất cả các cấp.
Kế hoạch của Ai Cập quy định thành lập một Ủy ban Hành chính để quản lý các vấn đề ở Gaza trong giai đoạn chuyển tiếp kéo dài sáu tháng.
Tuyên bố của Hamas cho biết thêm, phái đoàn Hamas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ tất cả các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, ngay lập tức bắt đầu đàm phán về giai đoạn thứ hai, mở lại các cửa khẩu biên giới và cho phép viện trợ nhân đào vào Gaza mà không có hạn chế.
Trong khi đó ngày 9/3, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đàm phán con tin cho biết các cuộc họp với phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở Palestine về việc thả con tin tại Gaza rất hữu ích và không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc gặp nhóm vũ trang Palestine.
Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/3 đã ra tuyên bố ủng hộ kế hoạch này của khối Arập. Theo EU, kế hoạch là cơ sở quan trọng cho các cuộc thảo luận về tương lai của Gaza, và EU sẽ thảo luận những ý tưởng này với các đối tác Arab.
Các cuộc gặp lãnh đạo Hamas trong những ngày gần đây là để xác định mục tiêu cuối cùng của nhóm này với mục đích chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.
(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.
(ANTV) - rong lúc dừng đón trả khách trên tuyến buýt số 67 tại xã Đoài Phương, một lái xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội bị nhóm thanh niên hành hung.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.