(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố nước này đã tiến hành "hành động quân sự mạnh mẽ và mang tính quyết định" nhằm chấm dứt mối đe dọa từ lực lượng Houthi ở Yemen đối với tàu thuyền của Israel và phương Tây trên Biển Đỏ. Sau cuộc tấn công của Mỹ, lực lượng Houthi xác nhận 13 người đã thiệt mạng tại thủ đô Sanaa.
Trong bài đăng trên mạng xã hội sau khi Houthi đưa tin về các cuộc không kích lớn vào thủ đô Sanaa của Yemen, Tổng thống Trump cũng tuyên bố Iran phải "ngay lập tức" cắt đứt hỗ trợ cho lực lượng này. Ông Trump nhấn mạnh Mỹ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự áp đảo cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.
Các cuộc tấn công mới của Mỹ diễn ra không lâu sau khi lực lượng Houthi tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu vào tất cả tàu của Israel ở Biển Đỏ, Biển Arab, eo biển Bab al-Mandab và Vịnh Aden. Lời đe dọa này được đưa ra để phản đối việc Israel không cho các xe tải chở hàng viện trợ cho người Palestine vào Dải Gaza.
Đầu tháng này, chính quyền Mỹ lại đưa Houthi vào danh sách các "tổ chức khủng bố nước ngoài," cấm mọi hoạt động tương tác của các thực thể và cá nhân ở Mỹ với lực lượng kiểm soát nhiều khu vực ở Yemen này.
Mỹ tấn công Houthi ở Yemen, ít nhất 13 người thiệt mạng
Truyền thông của Ai Cập cho biết, Phong trào Hamas đã nhất trí với kế hoạch quản lý Gaza do khối Arab bảo trợ trong giai đoạn chuyển tiếp và sẵn sàng tiến tới giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Trong một tuyên bố, Hamas cho hay họ đã đồng ý về Ủy ban Hành chính được đề xuất trong kế hoạch tái thiết Gaza của Ai Cập, được các quốc gia Arab thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Arab bất thường diễn ra ở Cairo ngày 4/3, cho đến khi các phe phái Palestine đạt được hòa giải và cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ở tất cả các cấp.
Kế hoạch của Ai Cập quy định thành lập một Ủy ban Hành chính để quản lý các vấn đề ở Gaza trong giai đoạn chuyển tiếp kéo dài sáu tháng.
Tuyên bố của Hamas cho biết thêm, phái đoàn Hamas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ tất cả các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, ngay lập tức bắt đầu đàm phán về giai đoạn thứ hai, mở lại các cửa khẩu biên giới và cho phép viện trợ nhân đào vào Gaza mà không có hạn chế.
Trong khi đó ngày 9/3, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đàm phán con tin cho biết các cuộc họp với phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở Palestine về việc thả con tin tại Gaza rất hữu ích và không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc gặp nhóm vũ trang Palestine.
Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/3 đã ra tuyên bố ủng hộ kế hoạch này của khối Arập. Theo EU, kế hoạch là cơ sở quan trọng cho các cuộc thảo luận về tương lai của Gaza, và EU sẽ thảo luận những ý tưởng này với các đối tác Arab.
Các cuộc gặp lãnh đạo Hamas trong những ngày gần đây là để xác định mục tiêu cuối cùng của nhóm này với mục đích chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.
(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.
(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại TP.HCM, Bộ Khoa học – Công nghệ cùng Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP HCM chủ trì chuỗi triển lãm và hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ số tập trung’.
(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.
(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.
(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, ẩn danh trên không gian mạng và hoạt động xuyên biên giới, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.
(ANTV) - Xuất phát từ tranh chấp mua bán đất dù đã được giải quyết, nhưng Đỗ Đức Trọng vẫn nuôi ý định trả thù, mang dao phục kích em họ và bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.
(ANTV) - Một lô hàng máy đào tiền điện tử trị giá hàng chục tỷ đồng được vận chuyển trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện và thu giữ.