(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 18/3 tuyên bố Israel sẽ đẩy mạnh việc nối lại tấn công ở Dải Gaza, đồng thời khẳng định từ nay các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ chỉ diễn ra “dưới bom đạn”. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán tại Ai Cập giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza về lệnh ngừng bắn đang lâm vào thế bế tắc, khi không bên nào muốn thỏa hiệp nhằm đạt được thỏa thuận.
Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Netanyahu cảnh báo quân đội Israel sẽ toàn lực trở lại giao tranh, tuyên bố “đây mới chỉ là sự khởi đầu”. Theo đó, ông nhấn mạnh chiến dịch quân sự hiện nay sẽ tiếp diễn cho đến khi Israel đạt được toàn bộ các mục tiêu của mình.
Thủ tướng Israel BENJAMIN NETANYAHU phát biểu: “Trong một ngày qua, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đánh trúng hàng chục mục tiêu thù địch và thành viên các nhóm này trên khắp Dải Gaza, trong đó có thành viên cấp trung và cấp cao của Cục Chính trị Hamas. Israel quyết hoàn thành cả ba mục tiêu trong cuộc chiến tại Dải Gaza là đưa con tin trở về, loại bỏ Hamas và đảm bảo Hamas không còn là mối đe dọa với Israel.”
Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định chiến dịch tấn công bất ngờ trong đêm diễn ra sau khi phía Hamas đã bác đề xuất của Israel và Mỹ gia hạn giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn Gaza vốn đã kết thúc hôm 1/3. Theo ông, áp lực quân sự là một điều kiện cần thiết để có thêm con tin được phóng thích.
Theo số liệu do quân đội Israel công bố, các lực lượng nước này đã thực hiện khoảng 80 vụ không kích trên khắp Dải Gaza chỉ trong vòng 10 phút vào rạng sáng 18/3. Đợt tấn công mới này đã khiến hơn 400 người Palestine thiệt mạng và vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.
Bà ROSALIA BOLLEN – Người phát ngôn của UNICEF tại Gaza phát biểu: “Thật đau lòng khi cơn ác mộng này đang trở lại. Nó cũng phá tan những hy vọng cuối cùng của người dân nơi đây, đặc biệt là những đứa trẻ. Một điều rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu nhất lúc này là lệnh ngừng bắn cần phải được khôi phục ngay lập tức. Các lệnh phong tỏa viện trợ cũng cần phải được dỡ bỏ. Đây là điều kiện rất quan trọng để cứu lấy tính mạng của trẻ em ở Gaza.”
Ngoại trưởng Anh DAVID LAMMY phát biểu: “Thương vong dân sự do các cuộc không kích của Israel là rất khủng khiếp. Chúng tôi kêu gọi các bên“tái tham gia đàm phán để giải cứu con tin, tăng cường viện trợ và đảm bảo chấm dứt vĩnh viễn cuộc xung đột này”.
Trong một phản ứng, Chính quyền Palestine đã kêu gọi Hội đồng Liên đoàn Arab (LAS) tiến hành phiên họp bất thường ở cấp đại diện thường trực để thảo luận về các sáng kiến của các nước Arab và cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn các hành động của Israel.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.