Thứ Năm, 15/01/2026 03:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel mở rộng các hoạt động trên bộ ở Gaza

(ANTV) - Ngày 20/3, quân đội Israel tuyên bố rằng các lực lượng nước này đã nối lại các chiến dịch trên bộ ở khu vực Rafah, phía Nam Dải Gaza trong khi tiếp tục duy trì hoạt động ở nhiều khu vực khác thuộc vùng lãnh thổ này. Ngoài ra, quân đội nước này cũng đang tiếp tục triển khai các hoạt động trên bộ ở miền Bắc và miền Trung Gaza.

Quân đội Israel đồng thời cho biết Không quân nước này đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen vào tối 20/3. Cảnh sát Israel xác nhận rằng tên lửa đã kích hoạt còi báo động trên khắp khu vực Jerusalem và một số khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.

Vụ việc xảy ra khi lực lượng Houthi ở Yemen nối lại các cuộc tấn công vào Israel sau khi quân đội Israel chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng với lực lượng Hamas của Palestine bằng cách tiến hành các cuộc không kích trên khắp Dải Gaza.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất từ Gaza, số người thiệt mạng vì các cuộc không kích của Israel ở Gaza trong 72 giờ qua đã tăng lên 591, ngoài ra còn có 1.042 người bị thương.

Nhiều quốc gia đã nhắc lại yêu cầu cấp thiết về việc thực thi lệnh ngừng bắn ở Gaza, đồng thời kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự của Israel và mở lại các cửa khẩu biên giới để triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine.

Mỹ tiếp tục không kích cảng biển của Houthi

Trong khi đó, Đài truyền hình Al Masirah - một đơn vị truyền thông cho lực lượng Houthi ở Yemen hôm qua cho biết Mỹ đã thực hiện ít nhất 4 đợt không kích vào quận Al Mina thuộc thành phố Hodeidah, nơi có cảng biển và trụ sở lực lượng hải quân của Houthi.

Các cuộc không kích của Mỹ nhằm đáp trả việc Houthi tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ, được coi là chiến dịch quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống hồi tháng 1. Lực lượng Houthi ở Yemen vừa tuyên bố đã nhắm mục tiêu vào tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ ở Biển Đỏ lần thứ 4 trong 72 giờ.

Căng thẳng giữa Houthi và quân đội Mỹ leo thang khi Washington tiến hành các cuộc không kích mới vào Yemen cuối tuần trước. Trước đó, Houthi đe dọa sẽ tiếp tục các cuộc tấn công vào các mục tiêu của Israel cho đến khi viện trợ nhân đạo được phép đưa vào Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm