(ANTV) - Theo cơ quan tin tức chính thống của Palestine WAFA, có ít nhất 16 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương trong vụ một trường học ở Gaza bị ném bom chiều 6/7. Đa số nạn nhân là trẻ em và phụ nữ, trong khi nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch khiến số người thiệt mạng có thể gia tăng.
Đây là lần thứ ba, trường Al-Jaouni bị ném bom kể từ khi xung đột bùng phát giữa Hamas và Israel tháng 10/2023. Ngôi trường nằm ở khu vực Nuseirat thuộc trung tâm Dải Gaza là nơi trú ẩn của khoảng 7.000 người sơ tán.
Thống kê của cơ quan y tế tại Gaza cho biết các cuộc tấn công của Gaza trong 24 giờ qua đã khiến ít nhất 29 người Palestine thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.
Số liệu thống kê do Liên hợp quốc công bố đầu tuần này cho thấy số người phải sơ tán tại Gaza đã tăng lên 1,9 triệu người, tức khoảng 90% dân số Gaza.
Mexico mua tên lửa vác vai để trấn áp tội phạm
Bộ Quốc phòng Mexico (Sedena) chuẩn bị mua sắm 5.000 tên lửa vác vai, nhằm khắc chế các băng đảng tội phạm hiện sở hữu nhiều loại khí tài hiện đại và hoạt động ngày một táo tợn hơn tại quốc gia Mỹ Latinh này. Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Mexico sử dụng khí tài chuyên dụng dùng trong chiến tranh để trấn áp tội phạm.
Theo Sedena, cơ quan này chuẩn bị mở thầu tìm nhà cung cấp loại tên lửa vác vai cỡ nòng 70 mm có khả năng xuyên phá các vật liệu hợp kim cứng có độ dày ít nhất là 30 cm cùng khả năng bắn chính xác mục tiêu trong bán kính 500m. Số vũ khí này sẽ được phân bổ cho 30 đơn vị trên cả nước.
Sedena cho biết các băng đảng buôn bán ma túy cộm cán nhất hiện đang sở hữu nhiều loại xe bọc thép tối tân, có khả năng chống chịu nhiều loại vũ khí thông thường, do đó gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc trấn áp tội phạm.
Theo kế hoạch, Sedena sẽ chính tức mở thầu gói vũ khí này vào ngày 8/7, trong đó có việc yêu cầu bên trúng thầu cung cấp dịch vụ bảo hành miễn phí trong vòng ít nhất 1 năm cũng như tổ chức các khóa huấn luyện sử dụng và bảo dưỡng định kỳ số vũ khí này.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.