(ANTV) - Theo cơ quan tin tức chính thống của Palestine WAFA, có ít nhất 16 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương trong vụ một trường học ở Gaza bị ném bom chiều 6/7. Đa số nạn nhân là trẻ em và phụ nữ, trong khi nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch khiến số người thiệt mạng có thể gia tăng.
Đây là lần thứ ba, trường Al-Jaouni bị ném bom kể từ khi xung đột bùng phát giữa Hamas và Israel tháng 10/2023. Ngôi trường nằm ở khu vực Nuseirat thuộc trung tâm Dải Gaza là nơi trú ẩn của khoảng 7.000 người sơ tán.
Thống kê của cơ quan y tế tại Gaza cho biết các cuộc tấn công của Gaza trong 24 giờ qua đã khiến ít nhất 29 người Palestine thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.
Số liệu thống kê do Liên hợp quốc công bố đầu tuần này cho thấy số người phải sơ tán tại Gaza đã tăng lên 1,9 triệu người, tức khoảng 90% dân số Gaza.
Mexico mua tên lửa vác vai để trấn áp tội phạm
Bộ Quốc phòng Mexico (Sedena) chuẩn bị mua sắm 5.000 tên lửa vác vai, nhằm khắc chế các băng đảng tội phạm hiện sở hữu nhiều loại khí tài hiện đại và hoạt động ngày một táo tợn hơn tại quốc gia Mỹ Latinh này. Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Mexico sử dụng khí tài chuyên dụng dùng trong chiến tranh để trấn áp tội phạm.
Theo Sedena, cơ quan này chuẩn bị mở thầu tìm nhà cung cấp loại tên lửa vác vai cỡ nòng 70 mm có khả năng xuyên phá các vật liệu hợp kim cứng có độ dày ít nhất là 30 cm cùng khả năng bắn chính xác mục tiêu trong bán kính 500m. Số vũ khí này sẽ được phân bổ cho 30 đơn vị trên cả nước.
Sedena cho biết các băng đảng buôn bán ma túy cộm cán nhất hiện đang sở hữu nhiều loại xe bọc thép tối tân, có khả năng chống chịu nhiều loại vũ khí thông thường, do đó gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc trấn áp tội phạm.
Theo kế hoạch, Sedena sẽ chính tức mở thầu gói vũ khí này vào ngày 8/7, trong đó có việc yêu cầu bên trúng thầu cung cấp dịch vụ bảo hành miễn phí trong vòng ít nhất 1 năm cũng như tổ chức các khóa huấn luyện sử dụng và bảo dưỡng định kỳ số vũ khí này.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.