(ANTV) - Ngày 18/10, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã trình bày dự thảo ngân sách năm 2025, trong đó tập trung vào những giải pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của nền kinh tế và cải thiện phúc lợi xã hội. Đây là ngân sách tài khóa cuối cùng trong Kế hoạch Malaysia 5 năm lần thứ 12 (2021- 2025) và cũng là gói ngân sách lớn nhất từ trước tới nay với tổng dự chi lên tới 421 tỷ ringit, khoảng 97 tỷ USD.
Trình bày tại quốc hội, thủ tướng Ibrahim cho biết, ngân sách 2025 sẽ giúp tạo ra thêm nhiều việc làm cũng như giải quyết tình trạng thất thoát tài chính để nâng cao hiệu quả chi tiêu công. Các sáng kiến được công bố trong ngân sách sẽ đẩy nhanh tiến trình đưa Malaysia trở thành một trong các cường quốc kinh tế ở Châu Á thông qua việc thu hút các khoản đầu tư chất lượng cao, kích thích các cơ hội kinh doanh và thực hiện các dự án vì phúc lợi của người dân.
Cụ thể trong gói ngân sách trên, chính phủ dự chi hơn 77 tỷ USD cho hoạt động, gần 20 tỷ USD cho phát triển và gần nửa tỷ USD cho các khoản dự phòng. Ngoài ra khoảng 2 tỷ USD sẽ được chi cho các dự án kinh doanh công tư và khoảng 5,8 tỷ USD cho các dự án đầu tư trong nước của các công ty liên doanh với chính phủ. Gói ngân sách 2025 của Malaysia cũng sẽ giúp cải thiện đời sống người dân./.
(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen hôm qua (26/2) đã chính thức ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo của quốc gia này vào tháng 3 tới.
(ANTV) - Ngày 15/3 tới, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ thông qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, khẳng định ý chí và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, toàn quốc xảy ra 381 vụ tai nạn giao thông. So với kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ năm 2025, số vụ TNGT đã giảm gần 29%, giảm hơn 23% số người chết và giảm 30% số người bị thương.
(ANTV) - Tối ngày 25/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải đã xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Ngọc Hồi, TP Hà Nội. Cú va chạm mạnh khiến ô tô tải bị vò nát, văng xa khoảng 100m.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Hữu Hà trú tại xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng về tội tham ô tài sản.
(ANTV) - Israel đã tăng cường các cuộc tấn công vào Liban và Gaza, khi nước này đánh giá, lực lượng Hezbollah tại Liban có thể cùng với Iran tấn công Israel nếu xung đột nổ ra.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân, tại Gia Lai, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Ghi nhận tại xã An Hòa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống đời thường, vẫn luôn có những hành động bình dị mà ấm áp, lặng lẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Câu chuyện tại Công an xã Ea Knuếc, tỉnh Đắk Lắk là một minh chứng rõ nét cho điều đó.
(ANTV) - Tại TP.HCM, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, thể hiện rõ tinh thần vì Nhân dân phục vụ. Lực lượng Công an chủ động nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng hợp lý tại các địa bàn trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát và áp dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ.