Thứ Sáu, 09/01/2026 04:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nước Nga chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ

(ANTV) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố nước này đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ. Moskva sẽ gửi tới Washington tất cả các cảnh báo cần thiết để Washington không đánh giá thấp lập trường sẵn sàng đối đầu của Moskva.

Trong bài phát biểu trước các phóng viên, ông Ryabkov nêu rõ: "Nga đã trao đổi quan điểm về triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước, bao gồm cả trong bối cảnh cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ vào tháng 11. Không nên có ảo tưởng đặc biệt nào, xét đến sự đồng thuận chống Nga của lưỡng đảng đã phát triển ở Mỹ. Moskva phải chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với quốc gia này và đã sẵn sàng cho viễn cảnh này theo mọi nghĩa."

Trong khi đó cùng ngày 1/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các cuộc đàm phán về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) với Mỹ không thể tiến hành theo thể thức hiện tại, mà cần được thực hiện với sự hiểu biết về các điều kiện đã thay đổi. Ngoài ra, ông Peskov khẳng định rằng bất chấp việc NATO có tổng thư ký mới, liên minh quân sự này sẽ tiếp tục hoạt động theo cách mà liên minh này đã và đang hoạt động.

Mỹ: Đình công tại hàng loạt cảng làm gián đoạn hoạt động vận tải biển

Sáng ngày 01/10, sau khi các cuộc thỏa thuận về một hợp đồng tiền lương mới đổ vỡ, công nhân bốc xếp tại các cảng ở Bờ Đông và Vịnh Mexico của Mỹ đã bắt đầu đình công, gây ngưng trệ khoảng 50% hoạt động vận chuyển đường biển của nước này.

Các cuộc đình công đã ngăn chặn việc vận chuyển mọi hàng hóa từ thực phẩm, hoa quả tươi cho tới ô tô được vận chuyển qua 36 cảng từ bang Maine đến bang Texas. Giới phân tích nhận định cuộc đình công này làm gián đoạn hoạt động vận tải, logistics, nguy cơ gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi ngày, đồng thời tác động tới nhiều người lao động trong chuỗi cung ứng và xa hơn nữa sẽ kéo theo lạm phát.

Trước đó, Hiệp hội Công nhân cảng quốc tế đã đàm phán với Liên minh Hàng hải Mỹ bảo vệ quyền lợi cho các nhà tuyển dụng của ngành bốc xếp bờ Đông và Vịnh Mexico - về một hợp đồng 6 năm. Tuy nhiên, thời hạn đàm phán kết thúc vào đêm 30/9 mà hai bên không tìm được tiếng nói chung, do đó công nhân nhiều cảng đã tiến hành đình công. Đây là cuộc đình công lần đầu tiên của Hiệp hội Công nhân cảng quốc tế kể từ năm 1977.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm