(ANTV) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố nước này đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ. Moskva sẽ gửi tới Washington tất cả các cảnh báo cần thiết để Washington không đánh giá thấp lập trường sẵn sàng đối đầu của Moskva.
Trong bài phát biểu trước các phóng viên, ông Ryabkov nêu rõ: "Nga đã trao đổi quan điểm về triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước, bao gồm cả trong bối cảnh cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ vào tháng 11. Không nên có ảo tưởng đặc biệt nào, xét đến sự đồng thuận chống Nga của lưỡng đảng đã phát triển ở Mỹ. Moskva phải chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với quốc gia này và đã sẵn sàng cho viễn cảnh này theo mọi nghĩa."
Trong khi đó cùng ngày 1/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các cuộc đàm phán về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) với Mỹ không thể tiến hành theo thể thức hiện tại, mà cần được thực hiện với sự hiểu biết về các điều kiện đã thay đổi. Ngoài ra, ông Peskov khẳng định rằng bất chấp việc NATO có tổng thư ký mới, liên minh quân sự này sẽ tiếp tục hoạt động theo cách mà liên minh này đã và đang hoạt động.
Mỹ: Đình công tại hàng loạt cảng làm gián đoạn hoạt động vận tải biển
Sáng ngày 01/10, sau khi các cuộc thỏa thuận về một hợp đồng tiền lương mới đổ vỡ, công nhân bốc xếp tại các cảng ở Bờ Đông và Vịnh Mexico của Mỹ đã bắt đầu đình công, gây ngưng trệ khoảng 50% hoạt động vận chuyển đường biển của nước này.
Các cuộc đình công đã ngăn chặn việc vận chuyển mọi hàng hóa từ thực phẩm, hoa quả tươi cho tới ô tô được vận chuyển qua 36 cảng từ bang Maine đến bang Texas. Giới phân tích nhận định cuộc đình công này làm gián đoạn hoạt động vận tải, logistics, nguy cơ gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi ngày, đồng thời tác động tới nhiều người lao động trong chuỗi cung ứng và xa hơn nữa sẽ kéo theo lạm phát.
Trước đó, Hiệp hội Công nhân cảng quốc tế đã đàm phán với Liên minh Hàng hải Mỹ bảo vệ quyền lợi cho các nhà tuyển dụng của ngành bốc xếp bờ Đông và Vịnh Mexico - về một hợp đồng 6 năm. Tuy nhiên, thời hạn đàm phán kết thúc vào đêm 30/9 mà hai bên không tìm được tiếng nói chung, do đó công nhân nhiều cảng đã tiến hành đình công. Đây là cuộc đình công lần đầu tiên của Hiệp hội Công nhân cảng quốc tế kể từ năm 1977.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.