(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.
Ban tổ chức Olympic Paris cho biết, từ ngày 15/7 đến 13/8, 185km trên một số tuyến đường ở thủ đô sẽ được dành riêng cho Thế vận hội và cấm các phương tiện khác đi vào, trừ giới truyền thông, taxi, phương tiện công cộng, cùng các phương tiện khẩn cấp và an ninh. Phương tiện vi phạm sẽ bị phạt 135 euro.
Tuần trước lễ khai mạc Olympic Paris 2024, cảnh sát sẽ thiết lập một khu vực chống khủng bố rộng lớn trải dài dọc theo sông Seine, nơi các vận động viên di chuyển bằng thuyền trong lễ khai mạc ngày 26/7.
Khoảng 45.000 sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực để đảm bảo an ninh cho buổi diễu hành, cùng với sự hỗ trợ của hàng nghìn binh sĩ và nhân viên an ninh tư nhân. Khoảng 20.000 gia đình trong khu vực chống khủng bố sẽ phải đăng ký mã QR với cơ quan chức năng để được cấp thẻ ra vào.
Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều người thương vong
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh, xảy ra chiều 18/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.
Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Gonda, liên quan đến đoàn tàu Dibrugarh Express, khởi hành từ thành phố Chandigarh ở bang Haryana. 10 toa của đoàn tàu đã bị trật đường ray.Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đánh giá tình hình. Ngành đường sắt Ấn Độ cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ các nạn nhân và người nhà trong vụ tai nạn.
Tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, một phần do hệ thống đường sắt đã cũ.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.