Thứ Năm, 25/12/2025 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.

Ban tổ chức Olympic Paris cho biết, từ ngày 15/7 đến 13/8, 185km trên một số tuyến đường ở thủ đô sẽ được dành riêng cho Thế vận hội và cấm các phương tiện khác đi vào, trừ giới truyền thông, taxi, phương tiện công cộng, cùng các phương tiện khẩn cấp và an ninh. Phương tiện vi phạm sẽ bị phạt 135 euro.

Tuần trước lễ khai mạc Olympic Paris 2024, cảnh sát sẽ thiết lập một khu vực chống khủng bố rộng lớn trải dài dọc theo sông Seine, nơi các vận động viên di chuyển bằng thuyền trong lễ khai mạc ngày 26/7.

Khoảng 45.000 sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực để đảm bảo an ninh cho buổi diễu hành, cùng với sự hỗ trợ của hàng nghìn binh sĩ và nhân viên an ninh tư nhân. Khoảng 20.000 gia đình trong khu vực chống khủng bố sẽ phải đăng ký mã QR với cơ quan chức năng để được cấp thẻ ra vào.

Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều người thương vong

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh, xảy ra chiều 18/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.

Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Gonda, liên quan đến đoàn tàu Dibrugarh Express, khởi hành từ thành phố Chandigarh ở bang Haryana. 10 toa của đoàn tàu đã bị trật đường ray.Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đánh giá tình hình. Ngành đường sắt Ấn Độ cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ các nạn nhân và người nhà trong vụ tai nạn.

Tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, một phần do hệ thống đường sắt đã cũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm