(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.
Ban tổ chức Olympic Paris cho biết, từ ngày 15/7 đến 13/8, 185km trên một số tuyến đường ở thủ đô sẽ được dành riêng cho Thế vận hội và cấm các phương tiện khác đi vào, trừ giới truyền thông, taxi, phương tiện công cộng, cùng các phương tiện khẩn cấp và an ninh. Phương tiện vi phạm sẽ bị phạt 135 euro.
Tuần trước lễ khai mạc Olympic Paris 2024, cảnh sát sẽ thiết lập một khu vực chống khủng bố rộng lớn trải dài dọc theo sông Seine, nơi các vận động viên di chuyển bằng thuyền trong lễ khai mạc ngày 26/7.
Khoảng 45.000 sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực để đảm bảo an ninh cho buổi diễu hành, cùng với sự hỗ trợ của hàng nghìn binh sĩ và nhân viên an ninh tư nhân. Khoảng 20.000 gia đình trong khu vực chống khủng bố sẽ phải đăng ký mã QR với cơ quan chức năng để được cấp thẻ ra vào.
Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều người thương vong
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh, xảy ra chiều 18/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.
Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Gonda, liên quan đến đoàn tàu Dibrugarh Express, khởi hành từ thành phố Chandigarh ở bang Haryana. 10 toa của đoàn tàu đã bị trật đường ray.Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đánh giá tình hình. Ngành đường sắt Ấn Độ cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ các nạn nhân và người nhà trong vụ tai nạn.
Tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, một phần do hệ thống đường sắt đã cũ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.