(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.
Ban tổ chức Olympic Paris cho biết, từ ngày 15/7 đến 13/8, 185km trên một số tuyến đường ở thủ đô sẽ được dành riêng cho Thế vận hội và cấm các phương tiện khác đi vào, trừ giới truyền thông, taxi, phương tiện công cộng, cùng các phương tiện khẩn cấp và an ninh. Phương tiện vi phạm sẽ bị phạt 135 euro.
Tuần trước lễ khai mạc Olympic Paris 2024, cảnh sát sẽ thiết lập một khu vực chống khủng bố rộng lớn trải dài dọc theo sông Seine, nơi các vận động viên di chuyển bằng thuyền trong lễ khai mạc ngày 26/7.
Khoảng 45.000 sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực để đảm bảo an ninh cho buổi diễu hành, cùng với sự hỗ trợ của hàng nghìn binh sĩ và nhân viên an ninh tư nhân. Khoảng 20.000 gia đình trong khu vực chống khủng bố sẽ phải đăng ký mã QR với cơ quan chức năng để được cấp thẻ ra vào.
Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh khiến nhiều người thương vong
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh, xảy ra chiều 18/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.
Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Gonda, liên quan đến đoàn tàu Dibrugarh Express, khởi hành từ thành phố Chandigarh ở bang Haryana. 10 toa của đoàn tàu đã bị trật đường ray.Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đánh giá tình hình. Ngành đường sắt Ấn Độ cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ các nạn nhân và người nhà trong vụ tai nạn.
Tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, một phần do hệ thống đường sắt đã cũ.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 21/1, các đại biểu tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và các đại biểu dự phiên thảo luận.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.