(ANTV) - Hai ngày sau khi xung đột leo thang giữa các lực lượng Hamas và Israel, quân đội Israel ngày 09/10 tuyên bố đã kiểm soát được tình hình tại nhiều cộng đồng ở vùng lãnh thổ phía Nam gần Dải Gaza.
Người phát ngôn quân đội Israel cho biết đã sơ tán cư dân tại 15 trong số 24 cộng đồng giáp giới với Dải Gaza. Dự kiến, lực lượng Israel sẽ hoàn tất công tác sơ tán trong 24 giờ tới. Hiện quân đội nước này đã huy động 300.000 quân nhân dự bị.
Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel tuyên bố đã chỉ thị lập tức cắt nguồn cấp nước cho Dải Gaza. Mỗi năm, vùng lãnh thổ này tiếp nhận khoảng 10% lượng nước của Israel.
Quyết định trên được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel chỉ thị phong tỏa toàn bộ Gaza.
Giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất 560 người Palestine đã thiệt mạng và 2.900 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát ngày 07/10. Trong khi đó, phía Israel ghi nhận hơn 700 người thiệt mạng và 1.200 người bị thương.
Liên minh châu Âu tổ chức họp khẩn về tình hình Israel và Dải Gaza
Ngày 09/10, Đại diện Cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết ngoại trưởng các nước thành viên khối này sẽ tổ chức cuộc họp khẩn vào ngày 10/10 về tình hình ở Israel và Dải Gaza.
Theo kế hoạch, cuộc họp của EU sẽ được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Cơ quan điều hành của EU đang xem xét liệu cuộc tấn công của Hamas có thể ảnh hưởng đến hỗ trợ tài chính hiện tại và tương lai của EU cho người Palestine như thế nào.
Theo đó, bất kỳ sự điều chỉnh nào về quan điểm và phản ứng của EU đối với những gì vẫn đang diễn ra trên thực tế sẽ đến từ cuộc họp vào ngày 10/10 dưới hình thức một lập trường đã được EU thống nhất.
EU là một trong những tổ chức hỗ trợ tài chính lớn cho người dân Palestine, đã dự kiến chi khoảng 1,2 tỷ euro (1,26 tỷ USD) từ năm 2021 đến năm 2024 cho trường học, bệnh viện và tiền lương cùng nhiều lĩnh vực khác.
Ủy ban châu Âu khẳng định rằng không có khoản hỗ trợ nào được dùng để tài trợ cho Hamas hoặc bất kỳ nhóm chiến binh nào khác.
(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.
(ANTV) - Tại khu vực đường Lý Thánh Tông (xã Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Y15/141 phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Đỗ Trang, cùng trú tại Hà Nội cất giấu số lượng lớn hồng phiến và ma túy 'đá' trong xe ô tô.
(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.
(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.
(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.