(ANTV) - Trong phiên họp kín ngày 8/10, một số quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã chỉ trích cuộc tấn công quy mô lớn của phong trào Hamas nhằm vào Israel. Tuy nhiên, theo giới ngoại giao, diễn biến tại cuộc họp trên cho thấy thiếu sự nhất trí giữa các nước thành viên tại cơ quan này.
Tại phiên họp khẩn của HĐBA LHQ, các đại diện của Mỹ và Israel đã kêu gọi thể chế đa phương này lên án cuộc tấn công của lực lượng Hamas nhằm vào Nhà nước Do Thái.
Tuy nhiên, theo các nguồn tin ngoại giao, HĐBA LHQ không xem xét đưa ra tuyên bố chung, chứ chưa nói đến một nghị quyết mang tính ràng buộc.
Trong khi đó, một số quốc gia thành viên, trong đó có Nga, bày tỏ hy vọng HĐBA LHQ dành sự tập trung lớn hơn tới các biện pháp giải quyết tình hình hiện nay, thay vì lên án Hamas.
Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế Palestine có trụ sở tại Dải Gaza ngày 8/10, số người thiệt mạng vì những cuộc không kích của Israel đã lên tới 413 người và hơn 2.300 người khác bị thương.
Trong khi đó, kênh truyền hình Kan TV thuộc sở hữu nhà nước của Israel đưa tin số người thiệt mạng ở nước này đã lên tới 700 người.
Các nước tăng cường ngoại giao để chấm dứt xung đột Israel – Palestine
Nhằm thúc đẩy các giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và lực lượng Hamas, hôm qua, lãnh đạo các nước trong khu vực đã tiến hành nhiều cuộc tham vấn song phương để cùng trao đổi quan điểm về tình hình.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã liên tục tiến hành các cuộc điện đàm để thảo luận với một số quan chức các nước tại khu vực Trung Đông nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt bạo lực tại Dải Gaza sau khi xung đột giữa phong trào Hamas và lực lượng Israel nổ ra.
Trong một tuyên bố đưa ra hôm 8/10, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quyết tâm tăng cường các nỗ lực ngoại giao để chấm dứt cuộc xung đột Israel-Palestine và xoa dịu tình trạng leo thang căng thẳng, song khẳng định giải pháp hai nhà nước là con đường duy nhất để đạt được nền hòa bình khu vực.
Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập và người đồng cấp Palestine đã có cuộc điện đàm thảo luận về tình trạng leo thang xung đột quân sự giữa Palestine và Israel ở Dải Gaza.
Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh nguy cơ thiếu triển vọng chính trị và xu hướng ngày càng xấu đi của các điều kiện hiện nay đang đe dọa cuộc sống của người dân, cũng như an ninh và ổn định trong khu vực.
Ngoài ra, hai bên nhất trí rằng để duy trì sự ổn định bền vững trong khu vực đòi hỏi phải đạt được một giải pháp công bằng và toàn diện cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp hai nhà nước.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.