(ANTV) - Liên quan đến thông tin về vụ xả súng tại Thái Lan vào chiều hôm qua 3/10 khiến 2 du khách nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Sáng nay 4/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, theo điều tra ban đầu, vũ khí nghi phạm sử dụng vốn là một khẩu súng ngắn được thiết kế chỉ dùng để tập bắn, nhưng đã được nghi phạm nâng cấp.
Theo một quan chức cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, nghi phạm đã nâng cấp khẩu súng tập bắn thành vũ khí bắn đạn thật. Hiện lực lượng này đang thẩm vấn nghi phạm để khai thác thêm thông tin.
Trước đó, thông tin ban đầu xác định nghi phạm 14 tuổi là học sinh một trường học tư thục ở thủ đô Bangkok, có vấn đề về sức khỏe tâm thần nhưng đã ngừng sử dụng thuốc.
Trong quá trình thẩm vấn, nghi phạm có biểu hiện sợ sệt và hoang tưởng, cho biết mình đã nghe thấy nhiều giọng nói ra lệnh phải bắn người. Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều viên đạn đã qua sử dụng với nhiều kích cỡ khác nhau tại nhà đối tượng này. Trên điện thoại của nghi phạm cũng có video luyện tập sử dụng súng.
Cùng ngày, cảnh sát Thái Lan đã kêu gọi người dân ngừng chia sẻ hình ảnh và video liên quan tới vụ xả súng do nghi phạm là trẻ vị thành niên, đồng thời nhấn mạnh việc chia sẻ và lan truyền các hình ảnh hoặc video phản cảm là vô nghĩa và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực trên diện rộng.
Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.
Cháy nhà máy lọc dầu trái phép ở Nigeria, ít nhất 37 người thiệt mạng
Tiếp tục thông tin về vụ cháy nổ dẫn đến hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu bất hợp pháp ở bang Rivers, miền Bắc Nigeria hôm 2/10 (giờ địa phương). Hiện số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới ít nhất 37 người, trong đó có 2 thai phụ.
Người phụ trách an ninh cộng đồng khu vực cho hay, 35 người đã bị mắc kẹt trong đám cháy, 2 người may mắn thoát được ra ngoài cũng đã tử vong trong bệnh viện. Cơ quan chức năng cũng giải cứu được 25 người bị thương.
Hiện người thân đã xác định được danh tính một số nạn nhân và đưa họ đi chôn cất.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, và hiện không rõ có bao nhiêu người có mặt tại nhà máy vào thời điểm xảy ra cháy nổ.
Hoạt động lọc dầu bất hợp pháp diễn ra phổ biến ở khu vực đồng bằng Niger giàu dầu mỏ của Nigeria, khi những người dân địa phương nghèo lấy trộm dầu từ đường ống để sản xuất nhiên liệu rồi bán kiếm lời. Cách làm thủ công, như đun sôi dầu thô trong thùng để lấy nhiên liệu, thường gây chết người./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.