(ANTV) - Thượng viện Mỹ sáng 9/3 đã phê chuẩn dự luật chi tiêu cho một số cơ quan chính phủ, chỉ vài giờ trước khi nguồn tài trợ hiện tại hết hạn. Như vậy nguy cơ chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần đã tạm thời được ngăn chặn.
Dự luật trị giá 467,5 tỷ USD đã được Thượng viện Mỹ thông qua với tỷ lệ 75 phiếu thuận và 22 phiếu chống. Gói chi tiêu này sẽ tài trợ cho lĩnh vực nông nghiệp, giao thông vận tải, nhà ở, năng lượng, hộ trợ cựu chiến binh và các chương trình khác cho đến cuối tài khóa 2024 (kết thúc vào ngày 30/9 tới). Hiện dự luật đã được gửi đến Tổng thống Joe Biden để ký ban hành thành luật.
Trước đó, ngày 7/3, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát cũng đã thông qua dự luật này.
Dù Mỹ đã bắt đầu năm tài chính 2024 được hơn 5 tháng, song Quốc hội nước này trước đó chưa phê duyệt 12 dự luật chi tiêu hằng năm của ngân sách liên bang, khiến một số cơ quan chính phủ phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa từ ngày 9/3.
Ukraine cần được hỗ trợ ít nhất 36 tỷ USD trong năm 2024
Dữ liệu mới nhất của Bộ Tài chính Ukraine cho thấy Kiev đã nhận được khoảng 73,6 tỷ USD tài trợ nước ngoài trong hai năm qua.
Bộ trên cho biết Kiev cần khoảng 3 tỷ USD mỗi tháng để có thể vượt qua năm 2024. Dự kiến, trong 2 tháng tới Ukraine sẽ nhận được 6 tỷ euro (tương đương khoảng 6,6 tỷ USD) từ Liên minh châu Âu (EU) thông qua nguồn tín dụng kéo dài 4 năm. Chính phủ Ukraine đặt mục tiêu nhận được khoảng 16 tỷ euro hỗ trợ từ EU.
Cuộc xung đột với Nga hiện đã bước sang năm thứ 3 và Ukraine phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ kinh tế và quân sự từ các đồng minh phương Tây. Hàng tỷ USD viện trợ kinh tế trong 2 năm đầu của cuộc chiến đã giúp nước này duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo thanh toán lương hưu và tiền lương trong khu vực công.
Trong khi đó, Ukraine chuyển phần lớn nguồn thu ngân sách trong nước để tài trợ cho các nỗ lực quốc phòng của mình./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.