Chủ Nhật, 17/08/2025 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ ký ban hành dự luật chi tiêu quốc phòng

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành dự luật chi tiêu quốc phòng hằng năm, với ngân sách quốc phòng kỷ lục lên tới 886 tỷ USD cho năm 2024, cùng các chính sách khác như viện trợ cho Ukraine.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), tức Dự luật chi tiêu quốc phòng hàng năm đã được Lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua vào tuần trước.

Tổng thống Biden khẳng định, Đạo luật này đã cung cấp những thẩm quyền quan trọng mà nước Mỹ cần để xây dựng quân đội đáp ứng yêu cầu ngăn chặn những cuộc xung đột trong tương lai, đồng thời hỗ trợ các quân nhân cũng như gia đình của họ thực hiện sứ mệnh đó hàng ngày.

Cụ thể, văn kiện dài gần 3.100 trang này kêu gọi tăng lương 5,2% cho quân nhân và tăng tổng ngân sách quốc phòng thêm khoảng 3%, lên 886 tỷ USD.

Dự luật cũng bao gồm sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine với các mục tiêu viện trợ đến cuối năm 2026 trong đó có việc phân bổ 300 triệu USD cho Kiev.

Ngoài ra văn kiện trên cũng bật đèn xanh cho kế hoạch bán tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Australia trong khuôn khổ hợp tác an ninh 3 bên AUKUS giữa Mỹ, Anh và Autralia.

  Xả súng ở Praha, không có người nước ngoài

Chính phủ Cộng hòa Séc cho biết, tất cả 14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Đại học Charles ở trung tâm thủ đô Praha đều đã được xác định danh tính và không ai trong số này là người nước ngoài.

Hiện 25 người bị thương trong vụ xả súng đang được điều trị tại bệnh viện, bao gồm 2 công dân đến từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và 1 người đến từ Hà Lan.

Cảnh sát Cộng hòa Séc đã thắt chặt các biện pháp phòng ngừa trên toàn quốc. Đại học Charles - hiện trường xả súng đã tích cực hợp tác trong việc phân tích tình huống với các chuyên gia an ninh sau khi xảy ra vụ việc. Đại học Charles cũng cho hay, cảnh sát đã liên hệ với gia đình các nạn nhân đã thiệt mạng và bị thương, đồng thời xác nhận hầu hết những người bị thương đều trong tình trạng ổn định, tuy nhiên một người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Chính phủ Cộng hòa Czech đã quyết định ngày 23/12 là ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sang chiết, làm giả hàng nghìn tấn gas

Triệt phá đường dây sang chiết, làm giả hàng nghìn tấn gas

Kinh tế 17/08/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Văn Tuấn Đạt, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Bá Vinh cùng 5 người khác về tội sản xuất, mua bán hàng giả. Nhóm đối tượng đã có hành vi sang chiết gas trái phép, làm giả 9 nhãn hiệu gas chính hãng.

Chung tay kiến tạo niềm tin số

Chung tay kiến tạo niềm tin số

Xã hội 17/08/2025

(ANTV) - Không gian mạng ngày nay không chỉ là nơi chúng ta kết nối và chia sẻ, mà còn là một “mặt trận” quan trọng góp phần định hình tư duy, hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Sức ảnh hưởng từ mỗi bài đăng, mỗi video hay một câu nói, nếu được sử dụng đúng cách, có thể lan tỏa giá trị tích cực và tạo nên những thay đổi bền vững.

Chiến dịch tiêm phòng bệnh tả ở Sudan

Chiến dịch tiêm phòng bệnh tả ở Sudan

Thế giới 17/08/2025

(ANTV) - Các tổ chức nhân đạo đang cảnh báo là một đợt bùng phát dịch tả lây lan nhanh chóng tại Sudan, do tình trạng di tản gia tăng, giao tranh tiếp diễn và lượng mưa lớn gần đây. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng này, một chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa bệnh tả kéo dài 10 ngày đã được khởi động tại thủ đô Khartoum của Sudan.

Xem thêm