Thứ Hai, 29/12/2025 02:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm hoa Chelsea ở Anh

(ANTV) - Thủ đô London, Anh những ngày này đang trở nên sôi động và tràn ngập màu sắc của cây cỏ hoa lá với Triển lãm Hoa Chelsea, một trong những cuộc triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn nổi tiếng nhất thế giới. Sự kiện năm nay tập trung vào các nỗ lực cắt giảm khí thải, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Triển lãm Hoa Chelsea quy tụ sự tham gia của các nghệ nhân thiết kế vườn hoa đến từ nhiều nước, giới thiệu những kiểu thiết kế sáng tạo và xu hướng mới trong thiết kế vườn cảnh, cây cảnh. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến ngày 25/5, giới thiệu tổng cộng 36 khu vườn.

Nhiều khu vườn trong số đó được thiết kế để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu như khu vườn giúp lưu trữ và tiết kiệm nước đề phòng hạn hán; khu vườn góp phần chống lũ lụt hay khu vườn được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.

Ngoài ra, triển lãm năm nay cũng lần đầu tiên giới thiệu một khu vườn hoàn toàn do trẻ em thiết kế. Triển lãm Hoa Chelsea năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.

Đua xe cổ ở Argentina

Với đông đảo người đam mê xe cổ ở Argentina thì Recoleta-Tigre Grand Prix là giải đua không thể bỏ qua. Được tổ chức để vinh danh cuộc đua đường trường đầu tiên của nước này diễn ra cách đây gần 100 năm, sự kiện đã quy tụ hàng chục xe ô tô cổ giá trị, thu hút đông đảo nhiều người dân địa phương và du khách có chung sở thích và đam mê.

Năm nay đánh dấu lần thứ 27 giải đua Recoleta-Tigre Grand Prix được tổ chức. Theo câu lạc bộ ô tô cổ San Isidro– đơn vị tổ chức, sự kiện năm nay có 35 xe cổ tham gia, tất cả đều được sản xuất trước năm 1919. Đoàn xe sẽ chạy theo tuyến đường nối từ khu phố Recoleta ở thủ đô Buenos Aires tới các thị trấn Vicente Lopez, San Isidro, San Fernando và Tigre, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35km về phía Bắc.

Phần lớn các xe tham gia vẫn giữ nguyên thiết kế, màu sắc và tính năng ban đầu. Tuy nhiên, một số vẫn phải cải tiến để tuân thủ luật giao thông hiện đại mới có thể được phép lái xe trên đường phố ở Buenos Aires. Người chiến thắng trong cuộc đua năm nay sẽ nhận được 1 cup bạc lớn cùng 500 peso. Ngoài ra những người khác tham gia cũng đều nhận được 1 cup nhỏ kỷ niệm và cùng nhau giao lưu tại bảo tang nghệ thuật Tigre./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm