Thứ Tư, 26/06/2024 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm hoa Chelsea ở Anh

(ANTV) - Thủ đô London, Anh những ngày này đang trở nên sôi động và tràn ngập màu sắc của cây cỏ hoa lá với Triển lãm Hoa Chelsea, một trong những cuộc triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn nổi tiếng nhất thế giới. Sự kiện năm nay tập trung vào các nỗ lực cắt giảm khí thải, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Triển lãm Hoa Chelsea quy tụ sự tham gia của các nghệ nhân thiết kế vườn hoa đến từ nhiều nước, giới thiệu những kiểu thiết kế sáng tạo và xu hướng mới trong thiết kế vườn cảnh, cây cảnh. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến ngày 25/5, giới thiệu tổng cộng 36 khu vườn.

Nhiều khu vườn trong số đó được thiết kế để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu như khu vườn giúp lưu trữ và tiết kiệm nước đề phòng hạn hán; khu vườn góp phần chống lũ lụt hay khu vườn được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.

Ngoài ra, triển lãm năm nay cũng lần đầu tiên giới thiệu một khu vườn hoàn toàn do trẻ em thiết kế. Triển lãm Hoa Chelsea năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.

Đua xe cổ ở Argentina

Với đông đảo người đam mê xe cổ ở Argentina thì Recoleta-Tigre Grand Prix là giải đua không thể bỏ qua. Được tổ chức để vinh danh cuộc đua đường trường đầu tiên của nước này diễn ra cách đây gần 100 năm, sự kiện đã quy tụ hàng chục xe ô tô cổ giá trị, thu hút đông đảo nhiều người dân địa phương và du khách có chung sở thích và đam mê.

Năm nay đánh dấu lần thứ 27 giải đua Recoleta-Tigre Grand Prix được tổ chức. Theo câu lạc bộ ô tô cổ San Isidro– đơn vị tổ chức, sự kiện năm nay có 35 xe cổ tham gia, tất cả đều được sản xuất trước năm 1919. Đoàn xe sẽ chạy theo tuyến đường nối từ khu phố Recoleta ở thủ đô Buenos Aires tới các thị trấn Vicente Lopez, San Isidro, San Fernando và Tigre, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35km về phía Bắc.

Phần lớn các xe tham gia vẫn giữ nguyên thiết kế, màu sắc và tính năng ban đầu. Tuy nhiên, một số vẫn phải cải tiến để tuân thủ luật giao thông hiện đại mới có thể được phép lái xe trên đường phố ở Buenos Aires. Người chiến thắng trong cuộc đua năm nay sẽ nhận được 1 cup bạc lớn cùng 500 peso. Ngoài ra những người khác tham gia cũng đều nhận được 1 cup nhỏ kỷ niệm và cùng nhau giao lưu tại bảo tang nghệ thuật Tigre./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm