Thứ Ba, 10/03/2026 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm hoa Chelsea ở Anh

(ANTV) - Thủ đô London, Anh những ngày này đang trở nên sôi động và tràn ngập màu sắc của cây cỏ hoa lá với Triển lãm Hoa Chelsea, một trong những cuộc triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn nổi tiếng nhất thế giới. Sự kiện năm nay tập trung vào các nỗ lực cắt giảm khí thải, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Triển lãm Hoa Chelsea quy tụ sự tham gia của các nghệ nhân thiết kế vườn hoa đến từ nhiều nước, giới thiệu những kiểu thiết kế sáng tạo và xu hướng mới trong thiết kế vườn cảnh, cây cảnh. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến ngày 25/5, giới thiệu tổng cộng 36 khu vườn.

Nhiều khu vườn trong số đó được thiết kế để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu như khu vườn giúp lưu trữ và tiết kiệm nước đề phòng hạn hán; khu vườn góp phần chống lũ lụt hay khu vườn được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.

Ngoài ra, triển lãm năm nay cũng lần đầu tiên giới thiệu một khu vườn hoàn toàn do trẻ em thiết kế. Triển lãm Hoa Chelsea năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.

Đua xe cổ ở Argentina

Với đông đảo người đam mê xe cổ ở Argentina thì Recoleta-Tigre Grand Prix là giải đua không thể bỏ qua. Được tổ chức để vinh danh cuộc đua đường trường đầu tiên của nước này diễn ra cách đây gần 100 năm, sự kiện đã quy tụ hàng chục xe ô tô cổ giá trị, thu hút đông đảo nhiều người dân địa phương và du khách có chung sở thích và đam mê.

Năm nay đánh dấu lần thứ 27 giải đua Recoleta-Tigre Grand Prix được tổ chức. Theo câu lạc bộ ô tô cổ San Isidro– đơn vị tổ chức, sự kiện năm nay có 35 xe cổ tham gia, tất cả đều được sản xuất trước năm 1919. Đoàn xe sẽ chạy theo tuyến đường nối từ khu phố Recoleta ở thủ đô Buenos Aires tới các thị trấn Vicente Lopez, San Isidro, San Fernando và Tigre, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35km về phía Bắc.

Phần lớn các xe tham gia vẫn giữ nguyên thiết kế, màu sắc và tính năng ban đầu. Tuy nhiên, một số vẫn phải cải tiến để tuân thủ luật giao thông hiện đại mới có thể được phép lái xe trên đường phố ở Buenos Aires. Người chiến thắng trong cuộc đua năm nay sẽ nhận được 1 cup bạc lớn cùng 500 peso. Ngoài ra những người khác tham gia cũng đều nhận được 1 cup nhỏ kỷ niệm và cùng nhau giao lưu tại bảo tang nghệ thuật Tigre./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.

Xem thêm