(ANTV) - Thủ đô London, Anh những ngày này đang trở nên sôi động và tràn ngập màu sắc của cây cỏ hoa lá với Triển lãm Hoa Chelsea, một trong những cuộc triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn nổi tiếng nhất thế giới. Sự kiện năm nay tập trung vào các nỗ lực cắt giảm khí thải, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Triển lãm Hoa Chelsea quy tụ sự tham gia của các nghệ nhân thiết kế vườn hoa đến từ nhiều nước, giới thiệu những kiểu thiết kế sáng tạo và xu hướng mới trong thiết kế vườn cảnh, cây cảnh. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến ngày 25/5, giới thiệu tổng cộng 36 khu vườn.
Nhiều khu vườn trong số đó được thiết kế để thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu như khu vườn giúp lưu trữ và tiết kiệm nước đề phòng hạn hán; khu vườn góp phần chống lũ lụt hay khu vườn được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.
Ngoài ra, triển lãm năm nay cũng lần đầu tiên giới thiệu một khu vườn hoàn toàn do trẻ em thiết kế. Triển lãm Hoa Chelsea năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.
Đua xe cổ ở Argentina
Với đông đảo người đam mê xe cổ ở Argentina thì Recoleta-Tigre Grand Prix là giải đua không thể bỏ qua. Được tổ chức để vinh danh cuộc đua đường trường đầu tiên của nước này diễn ra cách đây gần 100 năm, sự kiện đã quy tụ hàng chục xe ô tô cổ giá trị, thu hút đông đảo nhiều người dân địa phương và du khách có chung sở thích và đam mê.
Năm nay đánh dấu lần thứ 27 giải đua Recoleta-Tigre Grand Prix được tổ chức. Theo câu lạc bộ ô tô cổ San Isidro– đơn vị tổ chức, sự kiện năm nay có 35 xe cổ tham gia, tất cả đều được sản xuất trước năm 1919. Đoàn xe sẽ chạy theo tuyến đường nối từ khu phố Recoleta ở thủ đô Buenos Aires tới các thị trấn Vicente Lopez, San Isidro, San Fernando và Tigre, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35km về phía Bắc.
Phần lớn các xe tham gia vẫn giữ nguyên thiết kế, màu sắc và tính năng ban đầu. Tuy nhiên, một số vẫn phải cải tiến để tuân thủ luật giao thông hiện đại mới có thể được phép lái xe trên đường phố ở Buenos Aires. Người chiến thắng trong cuộc đua năm nay sẽ nhận được 1 cup bạc lớn cùng 500 peso. Ngoài ra những người khác tham gia cũng đều nhận được 1 cup nhỏ kỷ niệm và cùng nhau giao lưu tại bảo tang nghệ thuật Tigre./.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.