(ANTV) - Một triển lãm hoa rực rỡ theo chủ đề động vật hoang dã đã được khai mạc tại thành phố Kodaikanal của Ấn Độ. Triển lãm kéo dài trong 10 ngày, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tới tham dự.
Công viên Bryant ở thị trấn phía nam Kodaikanal của Ấn Độ đã khai mạc triển lãm hoa thường niên lần thứ 61 như một phần của lễ hội mùa hè. 500.000 cây hoa đang ở thời kỳ nở rộ tạo nên một "bữa tiệc" mãn nhãn. Du khách có thể đi dạo bên những vườn hoa hồng, hoa tuy líp, hoa lay ơn lộng lẫy sắc màu.
Năm nay, với chủ đề động vật hoang dã, các nghệ nhân đã sắp xếp những bông hoa thành hình các loài động vật như chim công, gấu koala, khỉ đột hay hình con rồng sống động.Triển lãm còn nhiều không gian đặc sắc khác cho du khách chụp ảnh và quay video. Thời tiết mát mẻ hơn sau đợt nắng nóng ngột ngạt vừa qua đã làm tăng lượng khách du lịch đến công viên Bryan trong dịp này.
Lễ hội bánh bao tại Hong Kong, Trung Quốc
Vào những ngày này khi đến với đảo Trường Châu, khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc du khách cũng sẽ được tham gia lễ hội bánh bao truyền thống. Ước tính, lễ hội thu hút khoảng 60.000 lượt người dân và du khách tham gia.
Tại lễ hội, người dân và du khách sẽ được khám phá các hoạt động bao gồm: Lễ rước những tháp bánh bao đi diễu hành quanh đền thờ thần Pak Tai để thể hiện lòng biết ơn và cầu xin thần linh giúp đỡ, xem kinh kịch Trung Quốc, múa lân và biểu diễn võ thuật. Bên cạnh cuộc diễu hành đầy màu sắc thì vòng chung kết cuộc thi cướp bánh bao vào 23h45 cũng là điểm nổi bật của lễ hội.
Đúng vào thời khắc nửa đêm, nhiều thanh niên sẽ leo lên một tháp tre cao 14m để giật lấy những chiếc bánh bao mang dòng chữ “Bình an”, càng lấy được nhiều bánh bao và càng đến gần đỉnh tháp bánh bao sẽ càng nhận được nhiều may mắn và phước lành. “Cướp bánh bao” đã dần phát triển thành một cuộc thi đấu thể thao mang nhiều ý nghĩa.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.