Thứ Năm, 15/01/2026 00:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe bị buộc tội ngộ sát và buôn người

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể tử vong trong 1 xe tải đông lạnh ở Anh. Cảnh sát hạt Essex mới đây cho biết, Morits Robinson , 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải đã bị buộc tội ngộ sát, âm mưu buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố Chelmsford trong ngày mai (28/10).

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng Anh đã bắt giữ tổng cộng 5 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người. Ngoài Robinson, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Nghi phạm thứ 5 bị bắt giữ là 1 người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin, Ireland.

Liên quan đến công tác nhận dạng các nạn nhân, cảnh sát Anh cho biết việc đưa các thi thể tới bệnh viện để khám nghiệm sẽ hoàn tất trong hôm nay, song để xác định quốc tịch các nạn nhân vẫn cần phải có thời gian. Cảnh sát kêu gọi những người có thể có thông tin về các nạn nhân tham gia giúp đỡ cuộc điều tra.

Bỉ có nữ Thủ tướng đầu tiên

Chính phủ Bỉ vừa thông báo Bộ trưởng Ngân sách Sophie Wilmes đã trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel. Dự kiến, bà Wilmes sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Bỉ sau khi được Nhà Vua Philipe tấn phong.

Bà Wilmes, 44 tuổi, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Bỉ vào năm 2014. Bà được đánh giá là 1 đồng minh gần gũi của Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel, và được lựa chọn kế nhiệm khi ông Michel chuẩn bị nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) vào ngày 1/12 tới.

Vương quốc Bỉ từng rơi vào khủng hoảng chính trị, điển hình là giai đoạn 2010 - 2011, là thời điểm quốc gia châu Âu này trong tình trạng không có chính phủ trong khoảng thời gian kỷ lục 541 ngày./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm