(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể tử vong trong 1 xe tải đông lạnh ở Anh. Cảnh sát hạt Essex mới đây cho biết, Morits Robinson , 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải đã bị buộc tội ngộ sát, âm mưu buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố Chelmsford trong ngày mai (28/10).
Đến thời điểm này, cơ quan chức năng Anh đã bắt giữ tổng cộng 5 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người. Ngoài Robinson, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Nghi phạm thứ 5 bị bắt giữ là 1 người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin, Ireland.
Liên quan đến công tác nhận dạng các nạn nhân, cảnh sát Anh cho biết việc đưa các thi thể tới bệnh viện để khám nghiệm sẽ hoàn tất trong hôm nay, song để xác định quốc tịch các nạn nhân vẫn cần phải có thời gian. Cảnh sát kêu gọi những người có thể có thông tin về các nạn nhân tham gia giúp đỡ cuộc điều tra.
Bỉ có nữ Thủ tướng đầu tiên
Chính phủ Bỉ vừa thông báo Bộ trưởng Ngân sách Sophie Wilmes đã trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel. Dự kiến, bà Wilmes sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Bỉ sau khi được Nhà Vua Philipe tấn phong.
Bà Wilmes, 44 tuổi, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Bỉ vào năm 2014. Bà được đánh giá là 1 đồng minh gần gũi của Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel, và được lựa chọn kế nhiệm khi ông Michel chuẩn bị nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) vào ngày 1/12 tới.
Vương quốc Bỉ từng rơi vào khủng hoảng chính trị, điển hình là giai đoạn 2010 - 2011, là thời điểm quốc gia châu Âu này trong tình trạng không có chính phủ trong khoảng thời gian kỷ lục 541 ngày./.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'