Thứ Năm, 22/01/2026 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe bị buộc tội ngộ sát và buôn người

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể tử vong trong 1 xe tải đông lạnh ở Anh. Cảnh sát hạt Essex mới đây cho biết, Morits Robinson , 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải đã bị buộc tội ngộ sát, âm mưu buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố Chelmsford trong ngày mai (28/10).

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng Anh đã bắt giữ tổng cộng 5 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người. Ngoài Robinson, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Nghi phạm thứ 5 bị bắt giữ là 1 người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin, Ireland.

Liên quan đến công tác nhận dạng các nạn nhân, cảnh sát Anh cho biết việc đưa các thi thể tới bệnh viện để khám nghiệm sẽ hoàn tất trong hôm nay, song để xác định quốc tịch các nạn nhân vẫn cần phải có thời gian. Cảnh sát kêu gọi những người có thể có thông tin về các nạn nhân tham gia giúp đỡ cuộc điều tra.

Bỉ có nữ Thủ tướng đầu tiên

Chính phủ Bỉ vừa thông báo Bộ trưởng Ngân sách Sophie Wilmes đã trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel. Dự kiến, bà Wilmes sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Bỉ sau khi được Nhà Vua Philipe tấn phong.

Bà Wilmes, 44 tuổi, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Bỉ vào năm 2014. Bà được đánh giá là 1 đồng minh gần gũi của Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel, và được lựa chọn kế nhiệm khi ông Michel chuẩn bị nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) vào ngày 1/12 tới.

Vương quốc Bỉ từng rơi vào khủng hoảng chính trị, điển hình là giai đoạn 2010 - 2011, là thời điểm quốc gia châu Âu này trong tình trạng không có chính phủ trong khoảng thời gian kỷ lục 541 ngày./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.

Xem thêm