Thứ Tư, 21/05/2025 15:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột bạo lực khiến ít nhất 55 người thiệt mạng tại Somalia

(ANTV) - Ít nhất 55 người thiệt mạng và 155 người khác bị thương trong một cuộc đụng độ bạo lực cuối tuần qua giữa hai nhóm vũ trang ở miền Trung Somalia.

Người dân vùng Galmudug cho biết cuộc giao tranh giữa hai nhóm sắc tộc Dir và Ma-ri-han nổ ra từ ngày 8/6 tại các thị trấn ở vùng này do tranh chấp đất chăn thả gia súc và nguồn nước. Giao tranh khiến 55 người thuộc cả hai nhóm sắc tộc này thiệt mạng.

Các bệnh viện địa phương cũng cho biết đã tiếp nhận điều trị khoảng 155 người bị thương. Giao tranh chỉ dừng lại khi lực lượng chính phủ được điều động đến hiện trường.

Hiện Chính phủ liên bang Somalia, quốc gia nghèo khó vùng Sừng châu Phi, cùng lúc phải đương đầu với những thách thức từ nhóm phiến quân al-Shabaab liên quan tổ chức khủng bố al-Qaeda và xung đột giữa các nhóm sắc tộc tranh giành quyền kiểm soát đất đai và nguồn nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Tại Khóa họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 78 đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ, các nước Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế khác đã cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Jumbo – Một bộ phim hoạt hình nội địa của Indonesia đang tạo nên một cơn sốt phòng vé ở khu vực Đông Nam Á và có thể sẽ thành công hơn nữa khi chuẩn bị ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với sức hút từ thông điệp nhân văn về lòng tử tế, Jumbo đã chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.

 Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên dành cho những người nhập cư đồng ý tự nguyện hồi hương theo một chương trình mới, trong đó họ được hỗ trợ khoản tiền 1.000 USD khi "tự trục xuất" khỏi Mỹ. Chuyến bay này đã đưa 64 công dân Colombia và Honduras trở về quê nhà.

Xem thêm