Thứ Năm, 26/03/2026 14:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Thân nhân con tin Israel phát động tổng đình công

(ANTV) -Ngày 10/8, các gia đình có người thân bị bắt làm con tin tại Dải Gaza, cùng với thân nhân của các nạn nhân trong vụ tấn công của phong trào Hamas nhằm vào Israel ngày 7/10/2023, đã thông báo phát động cuộc tổng đình công toàn quốc vào ngày 17/8 tới nhằm phản đối quyết định của Nội các An ninh về việc chiếm đóng thành phố Gaza – một kế hoạch mà họ cho là "đe dọa nghiêm trọng" đến tính mạng của con tin và binh sĩ Israel.

Đại diện các gia đình thuộc "Hội đồng tháng Mười" nhấn mạnh rằng hành động đình công sẽ là lời kêu gọi khẩn thiết gửi đến chính phủ nhằm phản đối chính sách quân sự mới mà họ lo ngại sẽ phá vỡ mọi nỗ lực đàm phán đưa các con tin trở về. Cuộc đình công dự kiến sẽ có sự tham gia rộng rãi của các công ty tư nhân, các tổ chức xã hội và các công đoàn lao động.

Lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động quốc gia Israel sẽ có cuộc gặp với các gia đình con tin để bàn thảo về các hành động tiếp theo.

Iran đưa các nhà khoa học hạt nhân đi ẩn náu, tránh nguy cơ bị Israel ám sát

Sau khi hàng chục nhà khoa học hạt nhân Iran bị Israel sát hại trong chiến dịch “Sư tử trỗi dậy” kéo dài 12 ngày hồi tháng 6, mới đây, Iran đã đưa những người còn lại đi ẩn náu.

Ít nhất 15 nhà khoa học hạt nhân Iran còn sống sót trong danh sách 100 người mà Israel liệt kê hiện không còn sống tại nhà hoặc giảng dạy tại trường đại học.

Theo một quan chức cấp cao của Iran, điều này diễn ra trong bối cảnh Iran lo ngại về các cuộc không kích mới của Israel. Các nhà khoa học đã chuyển đến biệt thự ở Tehran và dọc bờ biển phía Bắc cùng gia đình, trong khi những trường hợp giảng dạy tại các trường đại học được thay thế bằng những người không liên quan đến chương trình hạt nhân.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/8, Iran đã hành quyết một người đàn ông bị kết tội làm gián điệp, chuyển thông tin cho Israel về nhà khoa học hạt nhân Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Xem thêm