Thứ Tư, 14/01/2026 23:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Các bên thảo luận những đề xuất mới

(ANTV) - Ngày 24/8, các bên tham gia vòng đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza đã thảo luận về các đề xuất mới tại Cairo nhằm tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa Israel và phong trào Hamas, giữa lúc các báo cáo của Liên hợp quốc cho hay tình hình nhân đạo đang ngày càng xấu đi ở dải đất ven Địa Trung Hải này, với tình trạng suy dinh dưỡng gia tăng và bệnh bại liệt đã xuất hiện tại đây.

Tại Caro, Ai Cập, phái đoàn Hamas kêu gọi gia tăng áp lực buộc Israel thực hiện các cam kết trước đó và ngừng cản trở tiến trình hướng tới một thỏa thuận.

Theo các nguồn tin tại Ai Cập, các đề xuất mới bao gồm các thỏa hiệp về những điểm còn tồn tại như cách thức bảo vệ các khu vực trọng yếu và việc đưa người dân trở lại Bắc Gaza. Tuy nhiên, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy các bên đạt được đột phá về những điểm bế tắc chính, bao gồm cả việc Israel kiên quyết đòi kiểm soát hành lang Philadelphi trên biên giới giữa Gaza và Ai Cập.

Xung đột ngày càng diễn biến phức tạp tại Gaza sẽ làm trầm trọng thêm tình cảnh khốn khổ của 2,3 triệu người dân Palestine trên dải đất này. Hầu hết người dân Gaza đều không có nơi trú ẩn an toàn và đang phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng tràn lan và dịch bệnh lây lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm