Thứ Bảy, 10/01/2026 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

16.000 ông bố Hàn Quốc chọn ở nhà chăm con

(ANTV) - 16.000 nam giới Hàn Quốc chọn không đi làm, dành toàn bộ thời gian ở nhà để nuôi dạy con cái, tăng đáng kể so với năm ngoái. Dữ liệu được Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố vừa qua cho thấy xu hướng đàn ông nước này không làm việc với lý do dành thời gian chăm sóc con cái đang ngày càng tăng.

Năm 2022, khoảng 12.000 đàn ông Hàn Quốc ở nhà chăm con, không làm việc cũng không đi xin việc. Một năm sau, con số này tăng 37,4%, lên mức 16.000 người, cao nhất từ khi Hàn Quốc bắt đầu thu thập dữ liệu này vào tháng 6/1999.

Số ông chồng Hàn Quốc chọn ở nhà làm nội trợ tăng đều đặn theo từng năm, từ 6.000 người năm 2013 lên 9.000 người vào năm 2019 và 13.000 người năm 2021.

Xu hướng này được cho là bắt nguồn từ việc chính phủ Hàn Quốc tăng chính sách nghỉ thai sản với nam giới và các ông chồng nước này cũng thay đổi suy nghĩ về việc ở nhà chăm sóc con cái.

Chó thọ nhất thế giới bị tước danh hiệu

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (GWF) tước danh hiệu chó sống lâu nhất thế giới với chú chó Bobi, ở Bồ Đào Nha do không đủ bằng chứng thuyết phục. Giám đốc phụ trách kỷ lục tại GWR cho biết ngoài giấy tờ từ cơ quan thú y được cùng dữ liệu từ microchip, không còn bằng chứng thuyết phục nào khác có thể xác nhận ngày sinh của Bobi.

Theo giấy tờ, Bobi sinh ngày 11/5/1992. GWR tháng 2/2023 ghi nhận Bobi là chó sống thọ nhất trong lịch sử, 30 năm 268 ngày tuổi. Bobi được thông báo qua đời hồi tháng 10/2023, khi 31 năm 163 ngày tuổi.

Giới chuyên gia thú y hoài nghi về tuổi của Bobi. Hình ảnh chụp năm 1999 cho thấy Bobi có màu chân khác với con chó qua đời năm ngoái. Trong khi đó, cơ sở dữ liệu thú nuôi quốc gia Bồ Đào Nha (SIAC), ghi nhận dữ liệu từ microchip, không yêu cầu chứng minh tuổi với chó sinh trước năm 2008. Kết quả phân tích di truyền cho thấy Bobi đã già, nhưng không xác định được bao nhiêu tuổi.

GWR hồi tháng 1 thông báo đình chỉ danh hiệu với Bobi để điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, các bất động sản như nhà riêng lẻ, chung cư, sản phẩm trong dự án sẽ có mã định danh điện tử. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 357 về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản vừa được Chính phủ ban hành.

Xem thêm