(ANTV) - Ô nhiễm không khí là thủ phạm khiến 33.000 người Ấn Độ tử vong mỗi năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là số ca tử vong vì ô nhiễm không khí lại gia tăng ở các thành phố của Ấn Độ vốn được coi là có không khí tương đối sạch. Điều này cho thấy, vấn đề ô nhiễm không khí đã vượt ra khỏi các đại đô thị tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Đây là nội dung được đưa ra trong một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học công bố ngày hôm qua.
Nghiên cứu phát hiện ra rằng một phần đáng kể trong số 33.000 ca tử vong hàng năm do ô nhiễm không khí tại 10 thành phố Ấn Độ được khảo sát là ở các đô thị ven biển như Bangalore, Chennai, Kolkata và Mumbai, nơi chất lượng không khí được coi là ở mức trung bình.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét 3,6 triệu ca tử vong trong giai đoạn 2008-2019 trên khắp các khu vực lấy mẫu và đối chiếu chúng lên một bản đồ chi tiết về sự phân bố của hạt bụi PM 2.5, một hợp chất gây ung thư có kích thước nhỏ đến mức có thể xâm nhập vào máu.
Kết quả cho thấy, trung bình 7,2% trong tổng số ca tử vong hằng ngày tại 10 thành phố lớn nhất và ô nhiễm nhất ở Ấn Độ có liên quan đến mức độ bụi PM2.5 cao hơn so với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về độ phơi nhiễm an toàn.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.