Thứ Ba, 20/01/2026 11:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ điều tra nguyên nhân xảy ra thảm họa giẫm đạp

(ANTV) - Liên quan tới vụ giẫm đạp sau cuộc tụ họp tôn giáo của người Hindu ở miền Bắc Ấn Độ. Sáng 03/7, cảnh sát Ấn Độ đã công bố một báo cáo cho thấy, số người tham gia sự kiện này có thể lên tới 250.000 người, hơn gấp 3 lần số người được cho phép.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, tính đến sáng 03/7 số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp đã tăng lên 121 người và hầu hết trong số này là phụ nữ. Hiện nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này vẫn đang được điều tra.

Giới chức địa phương cho biết, vụ giẫm đạp xảy ra khi một trận bão bụi dữ dội quét qua khu vực gần thành phố Hathras. Tình trạng hoảng loạn đã xảy ra khiến nhiều người bị giẫm đạp và ngã chồng lên nhau.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết Chính phủ sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng 2.400 USD và người bị thương là 600 USD.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump vượt ông Biden về số tiền gây quỹ trong quý 2

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ngày 02/7, ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho biết đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.

Sau màn tranh luận của hai ứng cử viên Tổng thống, ban vận động tranh cử của ông Biden đã trao đổi với các nhà tài trợ quan trọng của Tổng thống đương nhiệm. Nhóm của ông Biden cho biết trong quý 2, 95% số tiền quyên góp ở mức dưới 200 USD, nhấn mạnh rằng điều này thể hiện sự ủng hộ rộng rãi của những người dân Mỹ bình thường thay vì phụ thuộc vào các nhà tài trợ giàu có.

Trong khi đó, ban vận động của ông Trump cho biết hoạt động gây quỹ tiếp tục gia tăng cùng với sự ủng hộ ngày càng tăng của cử tri đối với ứng cử viên của đảng Cộng hòa. Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã lên án quyết định của Tòa án Tối cao về quyền miễn trừ truy tố với người tiền nhiệm Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Xem thêm