(ANTV) - Liên hợp quốc đánh giá tình hình hỗn loạn ở Haiti đang ở mức thảm họa với trên 1.500 người thiệt mạng từ đầu năm đến nay do bạo lực gia tăng liên quan đến các nhóm vũ trang ở quốc gia Caribe này.
Trong báo cáo mới nhất, văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ cho biết tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ và lạm dụng trẻ em đang diễn ra ở mức độ phổ biến; đồng thời lên án việc vũ khí vẫn đang được tuồn vào Haiti bất chấp LHQ đã áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với tất cả nhóm vũ trang ở quốc gia này.
Haiti đang chìm trong vòng xoáy bạo lực, trong bối cảnh xung đột leo thang giữa chính phủ và các băng nhóm vũ trang kể từ khi Tổng thống nước này Jovenel Moise bị ám sát năm 2021. Tình hình càng trở nên tồi tệ sau khi các băng nhóm tội phạm tấn công nhà tù quốc gia hồi đầu tháng này và giải thoát gần 3.600 tù nhân.
Nga không có kế hoạch chặn ứng dụng Telegram
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện Nga không có bất kỳ kế hoạch nào chặn ứng dụng nhắn tin Telegram tại nước này. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng người sáng lập Telegram, cần lưu tâm hơn đến thực tế là những phần tử khủng bố đã và đang ngày càng lợi dụng mạng xã hội này.
Mặc dù thừa nhận những tính năng nổi bật của Telegram, song ông Peskov cho rằng ứng dụng này đang ngày càng trở thành một công cụ mà những phần tử khủng bố lợi dụng để thực hiện những mục đích khác nhau.
Trước đó, hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin những kẻ tấn công nhà hát ở ngoại ô Moskva đã được chiêu mộ qua một kênh có nội dung cực đoan trên Telegram. Một nhánh tại Afghanistan của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, hay còn được gọi là ISIS-K, đã lập kênh này.
Điện Kremlin đưa ra thông điệp trên sau vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga tối 22/3 vừa qua, khiến ít nhất 143 người thiệt mạng. Hiện 11 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Zhang Senlin, sinh năm 1982, Quốc tịch Trung Quốc, nơi ở hiện nay tại Phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.