(ANTV) - Tại Haiti, nhiều nước đang tiếp tục hoạt động sơ tán công dân khỏi nước này trong bối cảnh vòng xoáy bạo lực vẫn tiếp diễn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay xác nhận, đã sơ tán an toàn 24 công dân Trung Quốc từ Haiti sang Cộng hòa Dominicana. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Pháp cũng thông báo sẽ thuê các chuyến bay đặc biệt cho công dân nước này muốn rời Haiti.
Hiện Bộ Ngoại giao và Bộ Các lực lượng vũ trang Pháp đang tổ chức các chuyến bay đặc biệt để tạo điều kiện cho những công dân dễ bị tổn thương nhất rời Haiti. Đại sứ quán Pháp tại Port-au-Prince vẫn mở cửa và duy trì hoạt động để kịp thời hỗ trợ công dân.
Haiti đang chìm trong vòng xoáy bạo lực, trong bối cảnh xung đột leo thang giữa chính phủ và các băng nhóm vũ trang kể từ khi Tổng thống nước này bị ám sát năm 2021. Tình hình càng trở nên tồi tệ sau khi các băng nhóm tội phạm tấn công nhà tù quốc gia hồi đầu tháng này và giải thoát gần 3.600 tù nhân.
Trong khi đó, Hội đồng Chuyển tiếp của Haiti vẫn chưa ổn định khi bà Dominique Dupuy đại diện nữ duy nhất của cơ quan này, hôm 24/3 quyết định từ chức do những bình luận phân biệt giới nhằm vào bà.
Hàn Quốc thúc đẩy đối thoại với cộng đồng y tế
Ngày hôm nay (25/3) là hạn chót để các bác sĩ tham gia đình công phản hồi trước thông báo về việc đình chỉ giấy phép hành nghề mà Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, Bộ này cho biết, đã bắt đầu các bước thiết thực để tham vấn các chính đảng nhằm đối thoại cởi mở với cộng đồng y tế, để có giải pháp phù hợp tháo gỡ bế tắc hiện tại.
Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol ngày hôm qua (24/3) chỉ thị cho Thủ tướng Hàn Quốc Han Deok-soo thành lập nhóm “Tư vấn mang tính xây dựng” với cộng đồng y tế để thúc đẩy đối thoại và xử lý linh hoạt việc đình chỉ giấy phép hành nghề của các bác sĩ tập sự tham gia đình công hơn một tháng qua.
Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Cho Kyoo-hong cho hay, Chính phủ nước này đã bắt đầu tiến trình tham vấn các bộ liên quan và sẽ tổ chức một cuộc họp để Chính phủ và cộng đồng y tế có thể đối thoại sớm nhất. Ông Cho cho biết, cơ quan chức năng sẽ thảo luận với các chính đảng về cách thức linh hoạt trong việc xử lý hành chính đối với các bác sĩ trẻ nghỉ việc nhằm giảm thiểu bất đồng. Cùng với đó, kế hoạch cải cách y tế dựa trên việc mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh trường y cũng nhận được nhiều sự đồng thuận.
Bắt đầu từ ngày hôm nay, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ điều động tăng cường 200 nhân sự bổ sung, bao gồm 100 bác sĩ quân y và 100 nhân viên y tế công cộng đến 60 cơ sở y tế, nhằm giảm bớt áp lực do tình trạng thiếu bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trên./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.