(ANTV) - Tại Haiti, nhiều nước đang tiếp tục hoạt động sơ tán công dân khỏi nước này trong bối cảnh vòng xoáy bạo lực vẫn tiếp diễn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay xác nhận, đã sơ tán an toàn 24 công dân Trung Quốc từ Haiti sang Cộng hòa Dominicana. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Pháp cũng thông báo sẽ thuê các chuyến bay đặc biệt cho công dân nước này muốn rời Haiti.
Hiện Bộ Ngoại giao và Bộ Các lực lượng vũ trang Pháp đang tổ chức các chuyến bay đặc biệt để tạo điều kiện cho những công dân dễ bị tổn thương nhất rời Haiti. Đại sứ quán Pháp tại Port-au-Prince vẫn mở cửa và duy trì hoạt động để kịp thời hỗ trợ công dân.
Haiti đang chìm trong vòng xoáy bạo lực, trong bối cảnh xung đột leo thang giữa chính phủ và các băng nhóm vũ trang kể từ khi Tổng thống nước này bị ám sát năm 2021. Tình hình càng trở nên tồi tệ sau khi các băng nhóm tội phạm tấn công nhà tù quốc gia hồi đầu tháng này và giải thoát gần 3.600 tù nhân.
Trong khi đó, Hội đồng Chuyển tiếp của Haiti vẫn chưa ổn định khi bà Dominique Dupuy đại diện nữ duy nhất của cơ quan này, hôm 24/3 quyết định từ chức do những bình luận phân biệt giới nhằm vào bà.
Hàn Quốc thúc đẩy đối thoại với cộng đồng y tế
Ngày hôm nay (25/3) là hạn chót để các bác sĩ tham gia đình công phản hồi trước thông báo về việc đình chỉ giấy phép hành nghề mà Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, Bộ này cho biết, đã bắt đầu các bước thiết thực để tham vấn các chính đảng nhằm đối thoại cởi mở với cộng đồng y tế, để có giải pháp phù hợp tháo gỡ bế tắc hiện tại.
Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol ngày hôm qua (24/3) chỉ thị cho Thủ tướng Hàn Quốc Han Deok-soo thành lập nhóm “Tư vấn mang tính xây dựng” với cộng đồng y tế để thúc đẩy đối thoại và xử lý linh hoạt việc đình chỉ giấy phép hành nghề của các bác sĩ tập sự tham gia đình công hơn một tháng qua.
Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Cho Kyoo-hong cho hay, Chính phủ nước này đã bắt đầu tiến trình tham vấn các bộ liên quan và sẽ tổ chức một cuộc họp để Chính phủ và cộng đồng y tế có thể đối thoại sớm nhất. Ông Cho cho biết, cơ quan chức năng sẽ thảo luận với các chính đảng về cách thức linh hoạt trong việc xử lý hành chính đối với các bác sĩ trẻ nghỉ việc nhằm giảm thiểu bất đồng. Cùng với đó, kế hoạch cải cách y tế dựa trên việc mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh trường y cũng nhận được nhiều sự đồng thuận.
Bắt đầu từ ngày hôm nay, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ điều động tăng cường 200 nhân sự bổ sung, bao gồm 100 bác sĩ quân y và 100 nhân viên y tế công cộng đến 60 cơ sở y tế, nhằm giảm bớt áp lực do tình trạng thiếu bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trên./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.