(ANTV) - Cơ quan xuất nhập cảnhJeju và Tổ chức du lịch Jeju ngày 03/12 xác nhận, một số du khách Việt Nam đến đảo Jeju của Hàn Quốc theo diện miễn thị thực đã không lên chuyến bay về nước theo lịch trình. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi vụ 38 công dân mất liên lạc này từ ngày 17/11, cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Bộ Ngoại giao cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân mất liên lạc.
Trước đó, cơ quan quản lý du lịch đảo Jeju cho biết 38 trong số 90 du khách Việt Nam tới đảo trong chuyến bay ngày 14/11 đột ngột cắt liên lạc và biến mất tại điểm tham quan cuối cùng theo lịch trình ngày 17/11. Nhóm du khách này đến từ Nha Trang theo chương trình miễn thị thực, một phần trong đạo luật phát triển du lịch địa phương của đảo.
Công ty du lịch đưa nhóm người Việt nói trên không báo cáo cho giới chức sở tại trong vòng 14 ngày theo quy định sau khi họ không lên chuyến bay khứ hồi.
Sở Di trú Jeju đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để tìm kiếm nhóm du khách. Những người này sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp sau ngày 14/12, thời điểm hạn lưu trú miễn thị thực 30 ngày kết thúc.
Ukraine nêu thông điệp về tư cách thành viên NATO
Giữa bối cảnh căng thẳng với Nga và sự lưỡng lự của phương Tây, Ukraine tuyên bố chỉ có tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) mới đảm bảo an ninh quốc gia. Theo tờ Politico, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha ngày 03/12 đã đưa ra thông điệp rõ ràng tới NATO, nói rằng Kiev “sẽ không chấp nhận” bất kỳ đảm bảo an ninh nào ngoài tư cách thành viên đầy đủ của NATO.
Ông Sybiha cho biết rằng “sự đảm bảo an ninh thực sự duy nhất cho Ukraine, cũng như biện pháp ngăn chặn cuộc tấn công tiềm tàng tiếp theo từ Nga đối với Ukraine, là tư cách thành viên đầy đủ của Kiev trong NATO”.
Ông Sybiha chỉ ra rằng các thỏa thuận trước đây, chẳng hạn như Bản ghi nhớ Budapest năm 1994, được cho là sẽ bảo vệ Ukraine sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân, đã trở nên vô nghĩa. Thông điệp trên được đưa ra trước cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels diễn ra từ ngày 03-04/12 để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Bất chấp lời kêu gọi của Kiev, không có bước đi đáng kể nào hướng tới việc mời Ukraine gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu được mong đợi sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Mỹ vừa qua.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi tổ chức, mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Sáng nay 30/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (gọi tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.
(ANTV) - Iran tiếp tục mở rộng các đòn tấn công trên khắp khu vực Vùng Vịnh, nhằm vào nhiều cơ sở công nghiệp trọng yếu, làm gia tăng căng thẳng và nguy cơ gián đoạn kinh tế.
(ANTV) - Bốn nước gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pakistan và Ả Rập Xê-út đã đưa ra các đề xuất với Washington liên quan đến giao thông hàng hải và việc mở lại Eo biển Hormuz.
(ANTV) - Australia vừa cùng với Nhật Bản, Singapore và 66 quốc gia thành viên Tổ chức Thương mại thế giới thông qua Hiệp định thương mại điện tử, tạo nền tảng pháp lý để hoạt động thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.
(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.
(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thay vì tiếng nhạc Bach hay những hội sách sầm uất, thành phố Leipzig (Đức) những ngày này đang trở nên tĩnh lặng với lễ hội trứng Phục sinh truyền thống “Leipziger Eierlei”.