(ANTV) - Cơ quan xuất nhập cảnhJeju và Tổ chức du lịch Jeju ngày 03/12 xác nhận, một số du khách Việt Nam đến đảo Jeju của Hàn Quốc theo diện miễn thị thực đã không lên chuyến bay về nước theo lịch trình. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi vụ 38 công dân mất liên lạc này từ ngày 17/11, cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Bộ Ngoại giao cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân mất liên lạc.
Trước đó, cơ quan quản lý du lịch đảo Jeju cho biết 38 trong số 90 du khách Việt Nam tới đảo trong chuyến bay ngày 14/11 đột ngột cắt liên lạc và biến mất tại điểm tham quan cuối cùng theo lịch trình ngày 17/11. Nhóm du khách này đến từ Nha Trang theo chương trình miễn thị thực, một phần trong đạo luật phát triển du lịch địa phương của đảo.
Công ty du lịch đưa nhóm người Việt nói trên không báo cáo cho giới chức sở tại trong vòng 14 ngày theo quy định sau khi họ không lên chuyến bay khứ hồi.
Sở Di trú Jeju đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để tìm kiếm nhóm du khách. Những người này sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp sau ngày 14/12, thời điểm hạn lưu trú miễn thị thực 30 ngày kết thúc.
Ukraine nêu thông điệp về tư cách thành viên NATO
Giữa bối cảnh căng thẳng với Nga và sự lưỡng lự của phương Tây, Ukraine tuyên bố chỉ có tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) mới đảm bảo an ninh quốc gia. Theo tờ Politico, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha ngày 03/12 đã đưa ra thông điệp rõ ràng tới NATO, nói rằng Kiev “sẽ không chấp nhận” bất kỳ đảm bảo an ninh nào ngoài tư cách thành viên đầy đủ của NATO.
Ông Sybiha cho biết rằng “sự đảm bảo an ninh thực sự duy nhất cho Ukraine, cũng như biện pháp ngăn chặn cuộc tấn công tiềm tàng tiếp theo từ Nga đối với Ukraine, là tư cách thành viên đầy đủ của Kiev trong NATO”.
Ông Sybiha chỉ ra rằng các thỏa thuận trước đây, chẳng hạn như Bản ghi nhớ Budapest năm 1994, được cho là sẽ bảo vệ Ukraine sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân, đã trở nên vô nghĩa. Thông điệp trên được đưa ra trước cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels diễn ra từ ngày 03-04/12 để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Bất chấp lời kêu gọi của Kiev, không có bước đi đáng kể nào hướng tới việc mời Ukraine gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu được mong đợi sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Mỹ vừa qua.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.
(ANTV) - Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn núp bóng câu cá trao thưởng tại xã Ea Knuếc.
(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.
(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.