(ANTV) - Cơ quan xuất nhập cảnhJeju và Tổ chức du lịch Jeju ngày 03/12 xác nhận, một số du khách Việt Nam đến đảo Jeju của Hàn Quốc theo diện miễn thị thực đã không lên chuyến bay về nước theo lịch trình. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi vụ 38 công dân mất liên lạc này từ ngày 17/11, cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Bộ Ngoại giao cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân mất liên lạc.
Trước đó, cơ quan quản lý du lịch đảo Jeju cho biết 38 trong số 90 du khách Việt Nam tới đảo trong chuyến bay ngày 14/11 đột ngột cắt liên lạc và biến mất tại điểm tham quan cuối cùng theo lịch trình ngày 17/11. Nhóm du khách này đến từ Nha Trang theo chương trình miễn thị thực, một phần trong đạo luật phát triển du lịch địa phương của đảo.
Công ty du lịch đưa nhóm người Việt nói trên không báo cáo cho giới chức sở tại trong vòng 14 ngày theo quy định sau khi họ không lên chuyến bay khứ hồi.
Sở Di trú Jeju đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để tìm kiếm nhóm du khách. Những người này sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp sau ngày 14/12, thời điểm hạn lưu trú miễn thị thực 30 ngày kết thúc.
Ukraine nêu thông điệp về tư cách thành viên NATO
Giữa bối cảnh căng thẳng với Nga và sự lưỡng lự của phương Tây, Ukraine tuyên bố chỉ có tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) mới đảm bảo an ninh quốc gia. Theo tờ Politico, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha ngày 03/12 đã đưa ra thông điệp rõ ràng tới NATO, nói rằng Kiev “sẽ không chấp nhận” bất kỳ đảm bảo an ninh nào ngoài tư cách thành viên đầy đủ của NATO.
Ông Sybiha cho biết rằng “sự đảm bảo an ninh thực sự duy nhất cho Ukraine, cũng như biện pháp ngăn chặn cuộc tấn công tiềm tàng tiếp theo từ Nga đối với Ukraine, là tư cách thành viên đầy đủ của Kiev trong NATO”.
Ông Sybiha chỉ ra rằng các thỏa thuận trước đây, chẳng hạn như Bản ghi nhớ Budapest năm 1994, được cho là sẽ bảo vệ Ukraine sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân, đã trở nên vô nghĩa. Thông điệp trên được đưa ra trước cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels diễn ra từ ngày 03-04/12 để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Bất chấp lời kêu gọi của Kiev, không có bước đi đáng kể nào hướng tới việc mời Ukraine gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu được mong đợi sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Mỹ vừa qua.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.