(ANTV) - Cơ quan xuất nhập cảnhJeju và Tổ chức du lịch Jeju ngày 03/12 xác nhận, một số du khách Việt Nam đến đảo Jeju của Hàn Quốc theo diện miễn thị thực đã không lên chuyến bay về nước theo lịch trình. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi vụ 38 công dân mất liên lạc này từ ngày 17/11, cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Bộ Ngoại giao cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân mất liên lạc.
Trước đó, cơ quan quản lý du lịch đảo Jeju cho biết 38 trong số 90 du khách Việt Nam tới đảo trong chuyến bay ngày 14/11 đột ngột cắt liên lạc và biến mất tại điểm tham quan cuối cùng theo lịch trình ngày 17/11. Nhóm du khách này đến từ Nha Trang theo chương trình miễn thị thực, một phần trong đạo luật phát triển du lịch địa phương của đảo.
Công ty du lịch đưa nhóm người Việt nói trên không báo cáo cho giới chức sở tại trong vòng 14 ngày theo quy định sau khi họ không lên chuyến bay khứ hồi.
Sở Di trú Jeju đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để tìm kiếm nhóm du khách. Những người này sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp sau ngày 14/12, thời điểm hạn lưu trú miễn thị thực 30 ngày kết thúc.
Ukraine nêu thông điệp về tư cách thành viên NATO
Giữa bối cảnh căng thẳng với Nga và sự lưỡng lự của phương Tây, Ukraine tuyên bố chỉ có tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) mới đảm bảo an ninh quốc gia. Theo tờ Politico, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha ngày 03/12 đã đưa ra thông điệp rõ ràng tới NATO, nói rằng Kiev “sẽ không chấp nhận” bất kỳ đảm bảo an ninh nào ngoài tư cách thành viên đầy đủ của NATO.
Ông Sybiha cho biết rằng “sự đảm bảo an ninh thực sự duy nhất cho Ukraine, cũng như biện pháp ngăn chặn cuộc tấn công tiềm tàng tiếp theo từ Nga đối với Ukraine, là tư cách thành viên đầy đủ của Kiev trong NATO”.
Ông Sybiha chỉ ra rằng các thỏa thuận trước đây, chẳng hạn như Bản ghi nhớ Budapest năm 1994, được cho là sẽ bảo vệ Ukraine sau khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân, đã trở nên vô nghĩa. Thông điệp trên được đưa ra trước cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels diễn ra từ ngày 03-04/12 để thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Bất chấp lời kêu gọi của Kiev, không có bước đi đáng kể nào hướng tới việc mời Ukraine gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu được mong đợi sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Mỹ vừa qua.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử cũng được lực lượng Công an các đơn vị, địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm, triển khai với tinh thần chủ động, quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031 đang đến rất gần. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân, Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng, tập trung cao nhất cho công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn với nhiều biện pháp nghiệp vụ được triển khai.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".