Thứ Hai, 19/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

6.000 cảnh sát chống bạo động tại Anh chuẩn bị đối phó biểu tình

(ANTV) - Chính phủ Anh đã yêu cầu đặt khoảng 6.000 cảnh sát chống bạo động trong trạng thái trực chiến để chuẩn bị ngăn chặn nguy cơ xảy ra biểu tình bạo loạn. Đây là đợt huy động cảnh sát lớn nhất tại Anh kể từ cuộc bạo loạn năm 2011.

Theo đó, 6.000 cảnh sát chống bạo động trực chiến và 2.000 cảnh sát chống bạo động dự bị cũng được bố trí trên khắp cả nước để tăng cường lực lượng nhanh nhất có thể.

Hiện tại, 41 trên tổng số 43 đồn cảnh sát địa phương trên toàn vùng England và xứ Wales đang chuẩn bị ứng phó với nguy cơ xảy bạo lực và tăng cường tuần tra các khu phố.

Theo Bộ Nội vụ Anh, 36 địa điểm đang có nguy cơ bị các phần tử cực hữu tấn công trong các cuộc biểu tình dự kiến. Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm bằng chứng và bắt giữ những kẻ gây rối. Ngoài ra, lực lượng này cũng đang truy quét những kẻ tổ chức và kích động phạm tội trực tuyến.

Trong hơn một tuần, biểu tình bạo loạn đã xảy ra tại hơn 20 thành phố và thị trấn của vùng England, xứ Wales và Bắc Ireland. Cảnh sát đã bắt giữ 428 đối tượng có hành vi gây rối và tấn công cảnh sát. Hơn 100 cảnh sát cũng đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình.

Trong một diễn biến liên quan, Liên đoàn Nhà báo Quốc gia tại Anh (NUJ) cùng ngày 7/8 đã kêu gọi đảm bảo an toàn cho các nhà báo khi tác nghiệp, đồng thời truy tố những kẻ đe dọa những người thu thập tin tức, sau khi một số phóng viên đã bị tấn công, phá hủy hoặc cướp thiết bị tác nghiệp trong khi đưa tin về các cuộc biểu tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm